Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Giáo viên khám sức khỏe gồm những gì

Thu Quyên Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 22/02/2021

Giáo viên khám sức khỏe gồm những gì

Chào bác sĩ. Tôi hiện là giáo viên của một trường cấp 3 tại Hà nội. Sắp tới trường tôi có dự định khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ giáo viên trong nhà trường. Vì vậy, tôi muốn hỏi ngành nghề giáo viên như tôi sẽ được khám những gì vậy thưa bác sĩ?
0 bình luận 195 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Ân Đã trả lời: Ngày 22/02/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống y tế Thu Cúc!

Hiện nay, những người làm trong ngành nghề giáo viên là đối tượng dễ mắc các bệnh nghề nghiệp. Điển hình như là: khàn tiếng – mất tiếng, các bệnh về đường hô hấp, các bệnh về xương khớp, các bệnh về tâm thần, thậm chí là ung thư (trong đó có ung thư thanh quản có tỷ lệ mắc cao nhất). Do đó, việc khám sức khỏe định kỳ sẽ là bước kiểm tra và bảo vệ sức khỏe toàn diện khỏi những bệnh nghề nghiệp nguy hiểm.

Đối với giáo viên, giảng viên, Hệ thống Y tế Thu Cúc có triển khai các danh mục khám cần thiết để phát hiện sớm các vấn đề bất thường, bao gồm:

Khám lâm sàng: nội, ngoại, răng – hàm – mặt, tai – mũi – họng, khám phụ khoa đối với nữ.

Xét nghiệm máu và nước tiểu toàn phần. Trong đó, xét nghiệm mỡ máu, xét nghiệm chức năng gan, thận và viêm gan siêu vi B là vô cùng quan trọng.

– Chụp X-quang tim phổi thẳng: giúp phát hiện các bệnh về đường hô hấp, bởi giáo viên hàng ngày phải tiếp xúc với bảng và phấn viết, vô tình hít phải các bụi phấn li ti bay trong không khí – những tác nhân có hại tới mũi, họng và phổi.

Nội soi tai – mũi – họng: giúp kiểm tra và phát hiện sớm tình trạng tốt hay xấu ở tai, mũi và họng. Đặc biệt, giáo viên dễ mắc các bệnh liên quan tới cổ họng và thanh quản vì phải nói nhiều, nói to trong nhiều giờ liên tục.

Siêu âm ổ bụng tổng quát.

Trên đây là những danh mục khám cần thiết dành cho ngành nghề giáo viên. Bằng cách này sẽ giúp nắm băt được tình trạng sức khỏe của bản thân, phát hiện sớm các bệnh lý bất thường giúp đem lại hiệu quả cao trong việc kiểm soát và điều trị. Hy vọng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc của bạn nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan