Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tai - Mũi - Họng » con nạo VA xong vẫn ngáy phải làm sao?

Đặng Thu Hiền Tai - Mũi - Họng Đã hỏi: Ngày 16/03/2021

con nạo VA xong vẫn ngáy phải làm sao?

Chào bác sĩ, con tôi có thực hiện nạo VA ở Thu Cúc vài ngày trước. Thực hiện nạo xong tôi vẫn nghe tiếng cháu ngáy. Tôi muốn hỏi như vậy đã khỏi hẳn viêm VA chưa?
Bác sĩ Dương Văn Tiến - Trường khoa Tai Mũi Họng bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 16/03/2021
Tai - Mũi - Họng

Chào Thu Hiền, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, tôi xin được giải đáp chi tiết dưới đây.

Nạo VA xong vẫn ngủ ngáy là một tình trạng bình thường mà trẻ gặp. Nguyên nhân là do tác dụng của thuốc gây mê và tình trạng phù nề, trẻ có thể hơi bị sốt, choáng váng. Tuy nhiên, trong vòng tuần đầu, triệu chứng ngủ ngáy sẽ tự mất. Chính vì vậy để trẻ khỏi nhanh hơn, cần cho uống nhiều nước để nhanh chóng giảm tình trạng này.

Vì bạn cho bé thực hiện nạo VA tại Thu Cúc nên có thể hoàn toàn yên tâm vì với công nghệ Plasma Plus cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, ổ VA viêm nhiễm hoàn toàn bị triệt tiêu và bé đã khỏi hẳn bệnh. Tuy nhiên, đối với một số phụ huynh đưa con đi cắt Amidan/nạo VA ở những cơ sở nha khoa không uy tín, máy móc cơ sở không đủ hiện đại thì hiện tượng ngủ ngáy có thể là do ổ viêm chưa được xử lý hết dẫn đến vi khuẩn lan rộng và tiếp tục gây bệnh.

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, mọi ca phẫu thuật cắt Amidan/nạo VA đều sử dụng đột phá công nghệ Plasma Plus với những ưu điểm như:

– Chức năng hàn mạch nổi bật, hàn gắn mạch máu dưới 1mm, ngăn chặn hoàn toàn khả năng chảy máu.

– Bệnh nhân hồi phục nhanh chóng, xuất viện trong vòng 24h.

– An toàn, ít xâm lấn, hạn chế tổn thương ở các mô xung quanh với lượng nhiệt thấp.

– Trang thiết bị y tế cao cấp, được nhập khẩu từ các nước có nền nha khoa hàng đầu như Mỹ, Đức,…

– Được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên ngành tai – mũi – họng.

Hy vọng rằng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu vẫn còn những câu hỏi liên quan, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

• Trẻ bị thủng màng nhĩ có biểu hiện gì không?

Thưa bác sĩ, con nhà tôi năm nay 6 tuổi hay có biểu hiện là đưa tay lên tai gãi gãi ở tai phải, nhiều lần mọi người gọi thì bé không nghe ra, phải gọi to bé mới để ý. Thi thoảng tôi cũng thấy dịch mủ chảy ra từ tai bé nữa. Vậy có phải con nhà tôi bị vấn đề gì về tai không ạ? Đây có phải là biểu hiện của thủng màng nhĩ không thưa bác sĩ

• Xì mũi ra máu vào buổi sáng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 27 tuổi, không có tiền sử bệnh TMH. Khoảng 1 tuần trở lại đây, cháu hay bị xì mũi ra máu và đặc biệt là vào buổi sáng. Không biết đây có phải dấu hiệu của bệnh lý nào không và có nguy hiểm tới sức khỏe không. Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ!

• Bị viêm họng liên cầu khuẩn khi nào cần đi khám?

Chào bác sĩ, trước tôi có đi khám và được chẩn đoán bị viêm họng liên cầu. Tôi có uống thuốc ở đó nhưng không khỏi. Bác sĩ cho hỏi bệnh này có tự chữa ở nhà được không và dấu hiệu nào cần đi khám?

• Bị ho kéo dài không khỏi là bệnh gì?

Tôi năm nay 37 tuổi, bị ho dai dẳng 5-6 năm nay. Tôi ho nhiều không kể đông hay hè, ho thành từng cơn khi vận động mạnh, vừa ăn xong hay khi hít phải khí gì đó. Tôi đã khám và chữa ở nhiều nơi như không khỏi. Bác sĩ tư vấn giúp tôi, bị như này là bệnh gì và chưa thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

• Nấm tai có nguy hiểm không?

Con trai tôi hiện đang bị nấm tai và có xuất hiện hiện tượng chảy dịch vàng ngoài tai. Vậy bệnh nấm tai có phải là bệnh nguy hiểm không?

• phẫu thuật lệch vách ngăn mũi có phải lúc nào cũng cần thực hiện?

Chào bác sĩ, tôi có đọc một số triệu chứng trên mạng thì có nghi ngờ mình bị lệch vách ngăn mũi. Tôi muốn hỏi Thu Cúc có nhận phẫu thuật lệch vách ngăn mũi không? Và có phải mọi trường hợp lệch vách ngăn mũi đều phải phẫu thuật không?

• viêm áp-xe amidan có triệu chứng gì?

Chào bác sĩ. Mấy hôm nay tôi có nổi hạch ở góc hàm, môi khô, lưỡi trắng và cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi đọc trên mạng thì có thấy đây có thể là dấu hiệu của viêm áp-xe amidan. XIn hỏi bác sĩ có phải triệu chứng tôi có là của bệnh viêm áp-xe amidan không ạ?

• Bị viêm mũi dị ứng nên kiêng gì?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi người mắc viêm mũi dị ứng thì kiêng ăn gì ạ?

• Viêm amidan mạn tính thường gặp ở tuổi nào?

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là bệnh viêm amidan mạn tính thường gặp ở độ tuổi nào ạ?

• 6 tháng tuổi viêm họng có phải uống kháng sinh không?

Dạ chào bác sĩ, con tôi 6 tháng tuổi có biểu hiện khò khè, ho như viêm họng. Bác sĩ cho hỏi cháu có phải uống kháng sinh k ạ?