Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Có mảng màu trắng ở khoang miệng, lở loét ở nướu là bệnh gì

Nguyễn Thị Thu Thuỳ Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 31/05/2021

Có mảng màu trắng ở khoang miệng, lở loét ở nướu là bệnh gì

Chào bác sĩ, gần đây trong miệng tôi có xuất hiện những mảng màu trắng, lở loét ở nướu. Không biết là tôi đang bị làm sao ạ
0 bình luận 1.761 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 31/05/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Thu Thuỳ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với thắc mắc của bạn “Có mảng màu trắng ở khoang miệng, lở loét ở nướu là bệnh gì”, tôi xin được giải đáp như sau.

Với những triệu chứng bạn đưa ra, rất có thể bạn đang mắc bệnh sản niêm mạc miệng. Bệnh lý này có những triệu chứng đặc trưng như:

– Xuất hiện những vết lở loét trên nướu, phần má trong, dưới nền miệng và trên cả lưỡi.

– Có những mảng màu trắng hoặc xám khó tẩy sạch, các mảng có cấu trúc ở dạng bất thường hoặc phẳng, dày hoặc cứng ở khu vực khoang miệng bên trong.

– Những vết thương màu đỏ hoặc hồng sản xuất hiện.

Đặc biệt, với những bệnh nhân có hệ miễn dịch suy yếu do thuốc hoặc bệnh tật, đặc biệt là những người nhiễm HIV/AIDS sẽ mắc chứng “bạch sản dạng lông”. Biểu hiện đặc trưng của bệnh này là mảng trắng mờ dạng nếp gấp hoặc có đường lằn ở hai bên đầu lưỡi hay nấm màu trắng.

Để điều trị bệnh sản niêm mạc miệng, cần loại bỏ triệt để những mảng trắng xuất hiện trong khoang miệng. Hiện nay, tạ các cơ sở nha khoa uy tín áp dụng một số phương pháp sau đây:

– Nếu bạn bị tình trạng răng không đều, răng hô, răng giả lắp không đúng hay miếng trám răng bất thường thì cần sớm chữa trị các tác nhân răng miệng đó.

– Ngừng sử dụng các sản phẩm được làm từ thuốc lá hay các sản phẩm có chứa chất kích thích.

– Trường hợp sau khi tiến hành chẩn đoán, kết quả sinh thiết cho thấy bệnh nhân dương tính với ung thư miệng, bác sĩ sẽ nhanh chóng loại bỏ ngay vết loét để tránh những tế bào ung thư lây lan khắp cơ thể và gây nên những hệ luỵ nghiêm trọng đến sức khoẻ.

+ Các vết loét nhỏ sẽ được lấy ra nhờ sinh thiết mở răng hơn bằng phương pháp laser hay dao mổ.

+ Đối với những vết loét lớn thì đòi hỏi tiến hành phẫu thuật trong khu vực miệng.

Tuy nhiên, để biết chính xác mình đang mắc bệnh lý răng miệng gì, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám để đưa ra chỉ định điều trị chính xác nhất. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, bạn có thể đặt trong phần Hỏi đáp chuyên gia hoặc đến trực tiếp Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được bác sĩ giải đáp chi tiết nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital