Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiết niệu » Bị sỏi thận có quan hệ tình dục được không?

Nguyễn Thị Mai Huyên Tiết niệu Đã hỏi: Ngày 16/03/2021

Bị sỏi thận có quan hệ tình dục được không?

Chào bác sĩ, chồng tôi năm nay 43 tuổi mắc sỏi thận. Tôi có nghe thông tin bị sỏi thì không QHTD được, thông tin này có đúng không và sỏi thận ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam giới như thế nào? Tôi xin cảm ơn
Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Phạm Huy Huyên Đã trả lời: Ngày 16/03/2021
Tiết niệu

Bạn thân mến! Vì bạn không cung cấp rõ kích thước và tình trạng sỏi thận nên sẽ khó để bác sĩ đưa ra lời tư vấn chi tiết hơn. Tuy nhiên, đối với sỏi thận thông thường, người bệnh vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường, không cần phải kiêng kị tuyệt đối.

Về câu hỏi, bệnh sỏi thận có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh lý nam giới hay không thì bác sĩ xin giải đáp như sau:
Với sỏi kích thước nhỏ, chưa gây đau đớn hay bất cứ khó chịu nào cho cơ thể thì sỏi thận không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh lý nam giới.
Sỏi kích thước lớn và đã có tác động xấu đến cơ thể người bệnh như gây đau, tiểu buốt, khi quan hệ sẽ gặp một số vấn đề như:
– Rối loạn cảm giác: sỏi thận gây đau kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt khiến các đấng mày râu không thoải mái khi quan hệ và khó đạt được “khoái cảm”.
– Giảm ham muốn tình dục, lảng tránh việc quan hệ.
– Rối loạn xuất tinh và cương dương: nam giới có thể bị xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh khi quan hệ.
Lời khuyên dành cho bạn đó là nên đưa chồng đến thăm khám tình trạng cụ thể, nhanh chóng trục xuất sỏi ra ngoài, tránh để lâu làm ảnh hưởng sâu đến hệ tiết niệu và làm giảm vui trong mỗi cuộc yêu. Và đặc biệt, khi sỏi đã quá lớn thì người bệnh chỉ thấy đau đớn chứ không thể tiếp tục quan hệ tình dục bình thường.

Hiện nay việc giải quyết những viên sỏi ở hệ tiết niệu đã vô cùng đơn giản và nhanh chóng bằng các phương pháp tán sỏi công nghệ cao nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn có thể liên hệ tổng đài 1900585892 để được đặt lịch điều trị sỏi tiết niệu nhanh chóng với bác sĩ Thu Cúc.

• Sỏi thận kèm theo tiểu buốt, tiểu gắt – xử lý ra sao?

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi nếu bị sỏi kèm tiểu gắt tiểu buốt thì xử lý thế nào? Tôi xin cảm ơn!

• Vì sao sỏi tiết niệu gây đau đớn

Vì sao sỏi thận, sỏi tiết niệu gây đau đớn thưa bác sĩ. Sỏi này có bắt buộc phải điều trị hay không? Tôi xin cảm ơn.

• Vì sao bệnh viêm đường tiết niệu hay tái phát?

Chào bác sĩ, tôi xin hỏi bác sĩ về các nguyên nhân gây nên sự tái phát bệnh viêm đường tiết niệu và cách hạn chế tái phát bệnh ở phụ nữ ạ. Tôi xin cảm ơn

• Bị sỏi thận trái 4cm nên tán sỏi qua da hay mổ mở?

Thưa bác sĩ, bố tôi bị sỏi thận trái 4cm, được tư vấn dùng phương pháp tán sỏi qua da để không phải mổ, tuy nhiên nghe nói phải tán 2 lần. Tôi muốn tư vấn kỹ hơn về phương pháp tán sỏi qua da và xin tư vấn bố tôi nên mổ hay là tán ạ? Tôi xin cảm ơn

• Gạo lứt có tốt cho người bệnh sỏi thận không?

Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi là tôi vừa điều trị sỏi thận xong và vẫn thường sử dụng gạo lứt hằng ngày, vậy gạo lứt có dùng được cho người bị sỏi thận hay không, có tốt không, xin bác sĩ hướng dẫn một chút về chế độ ăn uống tránh tái sỏi? Tôi xin cảm ơn.

• Sỏi niệu quản 1/3 trên điều trị như thế nào

Thưa bác sĩ, tôi gần đây đi khám mà phát hiện mình bị sỏi niệu quản 1/3 trên. Xin hỏi sỏi niệu quản 1/3 trên là gì và có thể điều trị bằng cách nào nhẹ nhàng và hiệu quả nhất? Tôi xin cảm ơn.

• Sỏi thận gây nên những biến chứng gì

Chào bác sĩ, chồng tôi bị mắc sỏi thận đã được 6, 7 năm rồi nhưng không có triệu chứng gì cả. Gần đây hay xuất hiện những cơn đau vùng lưng, tôi nghĩ do viên sỏi gây ra, muốn khuyên chồng đi thăm khám và điều trị nhưng chồng không chịu. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi biết nếu sỏi để lâu không điều trị thì hậu quả là gì, có thuốc nào có thể làm tan sỏi hay không? Tôi xin cảm ơn

• Mắc sỏi bàng quang điều trị như thế nào

Thưa bác sĩ, bố cháu mắc sỏi bàng quang mấy năm nay nhưng chưa điều trị. Cháu rất lo cho sức khỏe của bố và xin bác sĩ tư vấn cho cháu cách điều trị nào hiệu quả với ạ. Cháu xin cảm ơn

• Bổ sung magie tốt hay có hại cho thận?

Thưa bác sĩ, hai bên thận của tôi đều có sỏi nhưng đã đi tán xong. Gần đây tôi có đọc được thông tin trái ngược nhau từ 2 tờ báo liên quan đến thận. Một bên cho rằng, việc bổ sung magiê sẽ giảm 90% nguy cơ tái phát ở bệnh nhân sỏi thận; bài kia viết, magiê chống chỉ định đối với những người suy thận. Vậy tôi muốn hỏi thông tin nào chính xác, làm gì để tránh tái phát sỏi ạ?

• Làm gì sau tán sỏi ngoài cơ thể để chóng hồi phục?

Thưa bác sĩ, bố cháu bị sỏi 9mm và đã tán sỏi ngoài cơ thể và trở về nhà trong hôm nay. Cháu muốn hỏi là bố cháu cần lưu ý những gì sau tán sỏi để chóng hồi phục và trở lại sinh hoạt bình thường ạ? Cháu xin cảm ơn!