Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Dinh dưỡng » 24 tháng 15 ngày nhưng chỉ nặng 11kg có suy dinh dưỡng không?

Huyền Anh Dinh dưỡng Đã hỏi: Ngày 23/02/2021

24 tháng 15 ngày nhưng chỉ nặng 11kg có suy dinh dưỡng không?

Chào bác sĩ, hiện tại con trai nhà em đã được 24 tháng 15 ngày nhưng cháu chỉ nặng 11kg. Bác sĩ cho em hỏi cháu có đang bị suy dinh dưỡng không ạ? xin cảm ơn bác sĩ
0 bình luận 1.521 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Trần Thị Huân Đã trả lời: Ngày 23/02/2021
Dinh dưỡng

Chào chị Huyền Anh,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về chuyên mục dinh dưỡng. Câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau:

Theo tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng của trẻ do tổ chức Y tế thế giới WHO đưa ra thì cân nặng đạt chuẩn với bé trai 24 tháng tuổi là  12.2 kg và với em bé gái là 11.5kg. Theo hai tham số này thì hiện em bé trai nhà chị nặng 11kg, như vậy con đang bị suy dinh dưỡng.

Thông thường, suy dinh dưỡng ở trẻ liên quan trực tiếp tới chế độ ăn thiếu dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu chế độ ăn đầy đủ mà bé vẫn nhẹ cân thì cần tìm hiểu nguyên nhân chính xác ở đâu. Không ít trường hợp trẻ suy dinh dưỡng do thường xuyên ốm đau (điển hình là thường xuyên bị bệnh tiêu hóa, hô hấp,…), do thể trạng dị tật (trẻ sinh thiếu tháng, trẻ bị tim bẩm sinh,…) hoặc do chế độ chăm sóc chưa đúng,…. Vì thế lời khuyên chân thành nhất vẫn là đưa trẻ đi thăm khám tại chuyên khoa Dinh dưỡng để đánh giá chính xác mức độ và nguyên nhân. Sau khi có kết quả thăm khám chi tiết, tôi mới có thể tư vấn cho bạn thông tin sâu hơn. Trân trọng cảm ơn bạn và chúc em bé luôn khỏe mạnh”.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital