Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Nhi khoa » Bé trai 11 tuổi thường xuyên bị đau đầu, buồn nôn có nguy hiểm không?

Đào Thu Cẩm Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 17/02/2021

Bé trai 11 tuổi thường xuyên bị đau đầu, buồn nôn có nguy hiểm không?

Kính chào các bác sĩ! Con trai tôi sinh tháng 5/2010 hiện cháu đang học cấp 2 tại Lào Cai. Cháu nặng 40kg thể trạng phát triển cân đối. Thời gian gần đây (khoảng 2 tuần) cháu thường kêu đau đầu và buồn nôn mỗi khi tan học về nhà vào cuối buổi chiều, nhưng sau khi ăn tối xong cháu lại bình thường không đau nữa. Xin hỏi bác sĩ triệu chứng như vậy có nguy hiểm gì không? Tôi đang rất muốn đưa cháu về bệnh viện Thu Cúc để được khám nhưng chưa biết liên hệ với bác sĩ nào. Rất mong nhận được tư vấn sớm của bác sĩ. Trân trọng cảm ơn.
0 bình luận 55 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phạm Ý Nhi - Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 17/02/2021
Nhi khoa

Trả lời:

Theo như những gì chị kể về bệnh của cháu, chúng tôi chưa thể khẳng định được bệnh của cháu là nguy hiểm hay không nguy hiểm. Tuy vậy, phải khẳng định rằng cháu cần phải khám để xác định bệnh bởi bác sĩ (tốt nhất là bác sĩ chuyên khoa về thần kinh trẻ em), sau đó rất có thể phải làm một số thăm dò chức năng, như điện não đồ, chụp cộng hưởng từ … (tùy theo đánh giá tình trạng cụ thể của cháu mà bác sĩ quyết định).

Trường hợp chị muốn đưa cháu đến khám trực tiếp tại Bệnh viện Thu Cúc, chúng tôi có các bác sĩ Thần kinh trẻ em khám tất cả các ngày trong tuần vào giờ làm việc hàng ngày.

Chúc cháu mau khỏi và gia đình hạnh phúc!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan