Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Tìm hiểu: Phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu?

Tìm hiểu: Phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu?

Phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều bệnh nhân bị trĩ trong trường hợp được chỉ định điều trị bằng phương pháp này. Hiện nay tình trạng mắc bệnh trĩ nặng cần phải cắt ngày càng nhiều tuy nhiên chí phí cho phẫu thuật này ở mỗi bệnh viện lại khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

1. Phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu?

Không thể trả lời được chính xác phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu. Chi phí phẫu thuật cắt trĩ ở mỗi người sẽ khác nhau bởi lẽ nó bị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể một số yếu tố tác động đến chi phí mổ trĩ như sau:

1.1 Chi phí thăm khám ban đầu

Trước khi tiến hành thực hiện thủ thuật cắt trĩ, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện một kiểm tra ban đầu. Mục đích của bước thăm khám này để bác sĩ xác định xem người bệnh có đủ điều kiện để thực hiện mổ trĩ hay không. Chi phí thăm khám cho bước này hết bao nhiêu tùy thuốc vào cơ sở y tế và số lượng xét nghiệm mà người bệnh làm.

1.2 Chi phí phụ thuộc vào mức độ bệnh

Từ bước thăm khám sức khỏe ban đầu, bác sĩ sẽ biết được loại bệnh trĩ, mức độ bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh. Chi phí mổ trĩ ngoại thường thấp hơn so với trĩ nội. Bởi những triệu chứng và dấu hiệu của trĩ ngoại thường dễ nhận biết giúp người bệnh phát hiện sớm, can thiệp sớm. Từ đó, quá trình chữa bệnh sẽ diễn ra đơn giản và nhanh chóng hơn. Khi ấy, chi phí điều trị cũng sẽ ít tốn kém hơn.

Cùng với đó, mức độ bệnh trĩ cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến chi phí chữa bệnh. Khi bệnh trĩ ở cấp độ 1 và 2 thì chi phí điều trị cũng thấp hơn nhiều khi bệnh ở mức độ 3 và 4.

Phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu phụ thuộc vào mức độ của búi trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng của búi trĩ.

1.3 Phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh

Tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chi phí mổ trĩ. Người bệnh có hệ miễn dịch yếu hay đang mắc một số bệnh lý như viêm nhiễm, rối loạn đông máu, các búi trĩ đang bị hoại tử,… thì chi phí điều trị sẽ tốn kém hơn nhiều. Bởi vì khi ấy bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh phải điều trị ổn định bệnh lý đó rồi mới tiến hành phẫu thuật.

Trong trường hợp người bệnh có sức khỏe tốt, ổn định, không bị mắc bệnh lý nào ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật thì sẽ được tiến hành mổ trĩ luôn. Khi phẫu thuật được thực hiện nhanh chóng thì sẽ tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

1.4 Chi phí cắt trĩ phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt trĩ: phương pháp cắt trĩ Miligan Morgan, Ferguson, Longo,… Với mỗi phương pháp sẽ có một mức giá khác nhau. Các phương pháp cắt trĩ hiện đại, tiên tiến, mang lại hiệu quả cao và an toàn chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn so với phương pháp mổ trĩ truyền thống. Tuy nhiên sẽ giảm được đau đớn và biến chứng cho người bệnh, rút ngắn thời gian điều trị và phục hồi nhanh hơn. Phương pháp mổ trĩ hiện đại như phương pháp Longo khắc phục được những rủi ro của các phương pháp cũ, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, ít đau, không để lại sẹo và khả năng tái phát bệnh thấp.

Trả lời phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu

Cắt trĩ bằng phương pháp Lông là phương pháp hiện đại, an toàn, ít xâm lấn, ít gây đau đớn cho người bệnh

1.5 Phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu phụ thuộc vào cơ sở y tế thực hiện

Cơ sở y tế thực hiện cắt trĩ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị và chi phí phẫu thuật. Cụ thể mức chi phí ở bệnh viện công lập và bệnh viện tư nhân sẽ có sự khác biệt. Tùy theo khả năng kinh tế và mong muốn mà người bệnh có thể tìm hiểu, đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Bên cạnh những cơ sở y tế uy tín, tên tuổi vẫn tồn tại những phòng khám kém chất lượng với mức chi phí điều trị thấp. Người bệnh nếu như không tỉnh táo, lựa chọn thực hiện mổ trĩ tại những cơ sở “chui”, không đảm bảo chất lượng thì ca mổ không những không thành công mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Do đó để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, người bệnh không vì vấn đề chi phí mà thực hiện cắt trĩ tại những cơ sở y tế không đảm bảo an toàn.

1.6 Chi phí phát sinh

Ngoài những chi phí kể trên thì phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu còn bị ảnh hưởng bởi một số chi phí phát sinh khác như chi phí đi lại, chi phí chăm sóc, nhu cầu dịch vụ khác,… Nếu như người bệnh có những yêu cầu chăm sóc đặc biệt riêng với bác sĩ, y tá hay nhu cầu nằm phòng chất lượng cao thì chắc chắn chi phí điều trị mổ trĩ cũng sẽ tăng lên.

2. Tại sao phải thực hiện phẫu thuật cắt trĩ?

Hiện nay số lượng người mắc bệnh trĩ ngày càng tăng cao và có xu hướng trẻ hóa. Tuy nhiên vì bệnh xuất hiện tại vị trí khá nhạy cảm nên nhiều người còn e ngại trong việc đi khám và điều trị, để trĩ kéo dài trong thời gian quá lâu khiến tình trạng bệnh nặng hơn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Trĩ khi đã ở mức độ nặng (búi trĩ ra sa ngoài nhiều, gây chảy máu, đau đớn, trĩ độ 3, độ 4…) thì chỉ có phẫu thuật mới có thể xử lý được búi trĩ, ngăn chặn được các biến chứng nguy hiểm. Việc điều trị bằng thuốc lúc này hầu như không còn tác dụng nữa.

Càng chần chừ điều trị khi đã có chỉ định mổ cắt trĩ của bác sĩ, người bệnh sẽ càng có nguy cơ cao gặp phải các biến chứng sau:

2.1 Tăng nguy cơ viêm nhiễm và hoại tử hậu môn

Các búi trĩ xuất hiện sẽ khiến người bệnh cảm thấy sưng, đau đớn vùng hậu môn. Bên cạnh đó, người mắc trĩ còn thường xuyên thấy ngứa vùng hậu môn do dịch nhầy từ các búi trĩ tiết ra. Điều này tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài có thể dẫn đến hại tử. Khi ấy việc điều trị sẽ rất khó khăn, người bệnh có thể phải cắt một phần hậu môn hoặc dùng hậu môn giả.

2.2 Gây thiếu máu và nhiễm trùng máu

Khi bị trĩ sẽ kèm theo tình trạng chảy máu. Ban đầu lượng máu thường ít nhưng có xu hướng tăng dần. Tình trạng chảy máu diễn ra trong một thời gian dài sẽ dẫn đến thiếu máu. Hơn nữa, hậu môn là nơi vi khuẩn dễ sinh sôi, phát triển. Vì vậy, tình trạng chảy máu kéo dài còn có thể dẫn đến nhiễm trùng máu. Đây là một biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ và có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

2.3 Gây ảnh hưởng đến tâm lý

Các búi trĩ xuất hiện và kéo dài dai dẳng khiến người bệnh cảm thấy lo lắng, tự ti, mặc cảm. Tình trạng này kéo dài quá lâu có thể gây rối loạn tâm lý, tâm trạng không ổn định, căng thẳng, mệt mỏi.

2.4 Dễ bị viêm nhiễm phụ khoa

Âm đạo và hậu môn có vị trí gần nhau. Do đó, khi hậu môn bị nhiễm khuẩn thì vi khuẩn có thể xâm nhập vào âm đạo gây viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

3. Cách chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật cắt trĩ

Người bệnh sau khi phẫu thuật cắt trĩ cần lưu ý một số điểm sau để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất.

3.1 Liên hệ với bác sĩ khi có biểu hiện lạ

– Ra máu đỏ cục: những ngày đầu sau phẫu thuật, vết mổ có thế ra dịch màu hồng. Nhưng nếu thấy xuất hiện máu cục, người bệnh nên sơ cứu tại nhà bằng cách thấm oxy già vào vết thương và liên hệ ngay với bác sĩ điều trị.

– Đại tiện bất thường: nếu người bệnh có hiện tượng đại tiện lắt nhắt nhiều lần kèm theo cảm giác đau và nặng hậu môn cần báo ngay với bác sĩ để được tư vấn.

– Ra dịch kéo dài: thông thường sau khi cắt trĩ, người bệnh có thể bị ra dịch kéo dài khoảng 8 tuần. Nếu sau 8 tuần mà tình trạng này vẫn diễn ra thì cần đến cơ sở y tế khám lại vì có thể vết thương bị rách hoặc do viêm nhiễm gây nên.

3.2 Những điều cần làm sau phẫu thuật

– Vệ sinh sạch sẽ: Sau khi phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh cần chú ý vệ sinh hậu môn sạch sẽ. Có thể rửa bằng nước ấm, nước muối loãng và lâu khô, tránh cọ xát mạnh gây chảy máu, nhiễm trùng hậu môn. Có thể sử dụng giấy thấm hoặc băng để giữ phần hậu môn luôn khô thoáng.

– Điều chỉnh chế độ ăn uống: Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ chủ yếu do táo bón và chế độ ăn uống không tốt. Vì vậy để bệnh trĩ không tái phát, người bệnh cần có chế độ ăn uống lành mạnh. Bổ sung nhiều chất xơ từ rau xanh, trái cây, uống nhiều nước để thức ăn tiêu hoá dễ dàng hơn.

– Vận động nhẹ nhàng: Sau khi mổ, người bệnh không nên vận động mạnh, tránh chơi những môn thể thao mạnh, đặc biệt là bơi lội. Chỉ nên vận động nhẹ nhàng, không nên đứng hoặc ngồi quá lâu, tránh gây áp lực cho phần hậu môn.

– Tái khám đúng hẹn: Sau mổ, dù phát hiện ra biểu hiện lạ hay không thì vẫn cần tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ, đảm bảo đúng nguyên tắc trong điều trị bệnh, tránh trường hợp có những bất thường mà người bệnh không phát hiện ra. Đồng thời, người bệnh cũng cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ (nếu có) để phục hồi co bóp hậu môn, gia tăng sức bền của búi tĩnh mạch, phòng bệnh tái phát.

Phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu là thông tin nhiều người muốn biết.

Sau phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt để vết mổ nhanh lành và phòng tình trạng tái phát

3.3 Những điều cần tránh sau phẫu thuật

– Tránh xa các chất kích thích: Sau 24 giờ phẫu thuật, người bệnh có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên nên tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá,..

– Không ăn đồ ăn cay: Những đồ ăn cay nóng như tiêu, ớt… vì nó gây đau rát hậu môn gây khó khăn trong việc đại tiện.

– Không đi xe máy: Khoảng 1-2 tuần sau phẫu thuật, người bệnh không nên đi xe máy, tránh cọ xát va chạm khiến vết thương chảy máu.

– Không ngồi đại tiện lâu: Sau khi cắt trĩ, người bệnh cũng không nên ngồi quá lâu hoặc dùng sức rặn khi đi đại tiện để tránh gây áp lực lên vùng hậu môn.

– Không quan hệ tình dục cho đến khi vết mổ lành để tránh gây chảy máu, đau đớn cho người bệnh.

Như vậy phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để ca phẫu thuật đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên lựa chọn cơ sở y tế cùng bác sĩ uy tín thực hiện. Không nên vì vấn đề chi phí mà thực hiện ở những nơi không đảm bảo. Khi ấy bệnh không những không khỏi mà còn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital