Rối loạn tiêu hóa có nên ăn sữa chua

Tham vấn bác sĩ
Phó Giáo sư, Tiến sĩ

Vũ Văn Khiên

Phó giám đốc phụ trách Nội soi tiêu hóa

Xin chào bác sĩ, tôi bị chứng rối loạn tiêu hóa, nhiều khi bị táo bón kéo dài hàng tuần gây ra cảm giác rất khó chịu. Nhiều người khuyên tôi nên ăn sữa chua cho nhuận tràng nhưng để yên tâm tôi muốn hỏi bác sĩ. Bác sĩ có thể cho tôi biết rối loạn tiêu hóa có nên ăn sữa chua hay không? Tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Hà Phương Mai, Phú Thọ)
Trả lời:
Bạn Phương Mai thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Rối loạn tiêu hóa khiến cho khổ chủ luôn có cảm giác khó chịu, trong vấn đề ăn uống những người bị rối loạn tiêu hóa thường phải kiêng một số món mà mình yêu thích nếu không tình trạng sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa của bạn

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa của bạn

Theo một số nghiên cứu thì những người mắc bệnh dạ dày đường ruột…ăn sữa chua rất tốt bởi khuẩn lactic trong sữa chua đã khuyến khích sự gia tăng số khuẩn tích cực trong đường ruột giúp khử hoạt tính của một số thành phần hóa chất gây hại. Và thực tế đã chứng minh được những vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể làm giảm triệu chứng củ bệnh táo bón, tiêu chảy và những tình trạng viêm trong Hội chứng khó chịu của dạ dày bởi vì chính các vi khuẩn này đã tăng cường sức miễn dịch của đường ruột.
Câu hỏi của bạn là rối loạn tiêu hóa có nên ăn sữa chua hay không, chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn có thể ăn được và hơn nữa sữa chua rất tốt cho dạ dày và đường ruột của mỗi chúng ta.

Người bệnh rất tin tưởng chất lượng dịch vụ tại Bệnh viện Thu Cúc

Người bệnh rất tin tưởng chất lượng dịch vụ tại Bệnh viện Thu Cúc

Tuy nhiên, trường hợp của bạn có những khi bị táo bón hàng tuần, tình trạng này kéo dài sẽ vô cùng khó chịu, bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị dứt điểm tránh để lại hậu quả lâu dài về sau. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm, cùng những trang thiết bị máy móc hiện đại là một lựa chọn sáng suốt trong việc chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình.
Nếu còn gì thắc mắc, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc tại 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội để được bác sĩ tư vấn. Để đặt lịch, bạn vui lòng liên hệ theo số: số điện thoại tổng đài: 1900 55 88 92.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital