Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Huyết áp thấp làm giảm ham muốn tình dục ở phái mạnh

Huyết áp thấp làm giảm ham muốn tình dục ở phái mạnh

Có rất nhiều thứ có thể đe dọa đến đời sống tình dục của nam giới, trong đó có cả huyết áp thấp. Huyết áp thấp làm giảm ham muốn tình dục phái mạnh vì vậy cần có biện pháp cải thiện hiệu quả.

Huyết áp thấp là chỉ số đo được của áp lực máu tác động lên thành động mạch giảm xuống mức bình thường, dưới 90/60mmHg. Triệu chứng của huyết áp thấp đa số là choáng voáng, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu…

Huyết áp thấp làm giảm ham muốn tình dục ở phái mạnh

Huyết áp thấp khiến máu lưu thông ở động mạch kém, làm cho não và những cơ quan xa tim như đầu, và các chi, hay đặc biệt là bộ phận sinh dục bị thiếu oxy, cùng dưỡng chất trầm trọng, khiến nhiều người chẳng còn có hứng thú với những chuyện chăn gối nữa.

Huyết áp thấp xảy ra khi lưu lượng máu hạ, áp lực máu lên thành động mạch giảm xuống, điều này có nghĩa máu cũng ít chảy xuống dương vật hơn.

Huyết áp thấp làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Huyết áp thấp làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Máu là nhân tố quan trọng để giúp dương vật nam giới duy trì trạng thái cương cứng, nếu không đủ máu, bản lĩnh đàn ông sẽ thất bại. Máu lưu thông trong hệ thống động mạch sẽ chạy dọc theo chiều dài của dương vật, và dồn về các thể hang, giúp dương vật mở rộng, cứng lại. Đây là vấn đề khá phổ biến – thường được gọi là rối loạn cương dương.

Huyết áp thấp cũng có thể cản trở việc xuất tinh và giảm ham muốn tình dục. Đôi khi các loại thuốc điều trị huyết áp thấp lại là nguyên nhân gây ra vấn đề này. Đàn ông vẫn cảm thấy ham muốn rừng rực, tuy nhiên họ lại chẳng thể đáp ứng được nhu cầu của đối tác và chính bản thân mình.

Làm gì để cải thiện ham muốn tình dục của nam giới bị huyết áp thấp

Thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt giúp kiểm soát bệnh huyết áp thấp

Thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt giúp kiểm soát bệnh huyết áp thấp

  • Điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh. Để huyết áp ổn định, bạn phải cung cấp cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất: vitamin A, B, C, protein, đạm, chất xơ…
  • Không bỏ bữa, nhất là buổi sáng hoặc ăn quá no trong 1 bữa.
  • Ăn nhiều muối hơn một chút, nó có thể giúp uống áp tăng lên. Liều lượng muối tiêu chuẩn khoảng 10 – 15g/ngày.
  • Bổ sung thêm chất sắt vào khẩu phần ăn. Một vài thực phẩm giàu sắt như táo, lựu, hạt sen, long nhãn, tam thất, nho, nấm mèo, nấm hương, ngũ cốc, gan…
  • Uống đủ 2 – 3 lít nước mỗi ngày, trong những trường hợp cấp bách có thể sử dụng cà phê, trà đặc, socola để kéo huyết áp lên cao.
  • Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá và chất kích thích để cải thiện huyết áp.
  • Thăm khám sức khỏe để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn về biện pháp cải thiện huyết áp, hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục
Dịch vụ liên quan