Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Dinh dưỡng » Trẻ mới đi học bỏ ăn nên làm gì?

Hải Lan Dinh dưỡng Đã hỏi: Ngày 15/03/2021

Trẻ mới đi học bỏ ăn nên làm gì?

Em chào bác sĩ, hiện bé trai nhà em đã 16 tháng tuổi nặng 11kg. Hiện em mới cho cháu đi nhà trẻ được 6 ngày thì khi về rất quấn mẹ, bé thường bỏ ăn, không ăn và cân nặng thì bị giảm mất nửa cân ạ. Bác sĩ cho em hỏi nên làm gì trong trường hợp này ạ?
0 bình luận 523 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Trần Thị Huân Đã trả lời: Ngày 15/03/2021
Dinh dưỡng

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục. Về câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau:

Hiện tượng bé bỏ ăn, chán ăn dẫn tới giảm cân là hiện tượng rất phổ biến  khi trẻ bắt đầu đi học. Nguyên nhân là do trẻ cảm thấy bị stress, chưa quen môi trường mới và cảm thấy thiếu được quan tâm.  Khi bé bỏ ăn, dẫn đến giảm cân là điều dễ hiểu. Bạn nên cho bé tiếp xúc dần dần với nhà trẻ bằng cách những ngày đầu nên tập đến nhà trẻ với thời gian ngắn và tăng dần thời gian lên để trẻ tập quen. Khi đón bé, nên trao đổi với giáo viên về ăn uống, vui chơi và nghỉ ngơi của trẻ xem có những biểu hiện khác thường hay không.

Với trường hợp của bé nhà bạn, khi trẻ về nhà trẻ quấn mẹ cho thấy bé muốn được chăm sóc nhiều hơn. Bạn nên dành nhiều thời gian cho con và giúp bé ăn ngon miệng trở lại bằng cách để trẻ ăn cùng bữa với gia đình, nấu những đồ ăn có hương vị trẻ thích. Trong trường hợp bé không ăn hoặc ngậm, bạn không nên ép mà kết thúc bữa ăn của trẻ. Bạn không nên sốt ruột, lo lắng vì bé sẽ nghĩ mẹ không quan tâm nữa. Thay vì thế, hãy vui vẻ với trẻ và yêu thương, trò chuyện cùng bé nhiều hơn.

Nếu bé vẫn tiếp tục bỏ ăn, bạn nên đưa bé đến chuyên khoa Dinh Dưỡng để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân chính xác nhé!

Chúc hai mẹ con nhiều sức khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital