Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » thai nhi mấy tuần thì có tim thai

Trinh Phạm Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 14/04/2021

thai nhi mấy tuần thì có tim thai

chào bác sĩ, không biết bác sĩ có thể tư vấn cho em khoảng bao nhiêu lâu thì siêu âm mới có tim thai, em có siêu âm tại bệnh viện gần nhà thai được 4 tuần rồi nhưng chưa thấy tim thai đâu. bác sĩ hẹn 2 tuần sau quay lại kiểm tra ạ :<
0 bình luận 82 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Văn Thân – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 14/04/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến với chúng tôi,

Thai nhi mấy tuần có tim thai là thắc mắc của không ít bà bầu bởi đây là một trong những dấu mốc quan trọng đầu tiên chứng minh sự xuất hiện của một sinh linh bé nhỏ. Thông thường tim thai sẽ thường xuất hiện ở tuần thứ 6 – 8 của thai kỳ. Nhưng cũng có trường hợp do phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của bà bầu và sự phát triển của phôi thai mà tim thai xuất hiện ở tuần 7-8 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ cuối cùng.

Tuần thứ 11 tim thai bắt đầu đập nhẹ và gần như hoàn thiện khi đến tuần thứ 12. Tim thai đập rõ hơn khi bước sang tuần thứ 14. Sang tuần thai thứ 16 tim đã có thể bơm máu khoảng 24 lít/ngày và số lượng này có thể sẽ tiếp tục tăng cùng với sự phát của thai nhi.

Đến tuần thứ 20, mẹ có thể cảm nhận được nhịp đập tim thai rất mạnh mẽ, nhịp tim thai càng to và rõ là dấu hiệu chứng tỏ thai nhi phát triển hoàn toàn khỏe mạnh.

Nếu sau 12 tuần thai siêu âm mà vẫn không thấy có tim thai thì cần phải xét nghiệm nồng độ HCG xem bạn có thực sự mang thai hoặc thai có gặp phải vấn đề gì không để từ đó đưa ra phương án xử lý phù hợp

Nếu trường hợp siêu âm không có tim thai do sảy thai, đây là điều thực sự mất mát. Gia đình, bạn bè cần và bản thân mẹ cần chuẩn bị vững tâm lý, luôn ở bên động viên mẹ và các mẹ hãy nhớ rằng bạn đã cố gắng hết sức. Nếu cần được tư vấn thêm thì hãy trực tiếp đến bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để thăm khám bởi tôi nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan