Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Thai 11 tuần tuổi đã máy chưa?

Hoàng Xuân Lan Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 30/01/2021

Thai 11 tuần tuổi đã máy chưa?

Chào bác sĩ, lần đầu mang thai nên em có nhiều hồi hộp. Không biết liệu rằng thai 11 tuần thì đã có hiện tượng thai máy chưa ạ? Vì e thấy dạo gần đây bụng em thỉnh thoảng có cảm giác như bé đang chuyển động, đôi khi là đạp trong bụng. Liệu hiện tượng này có bình thường hay không ạ
0 bình luận 328 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 30/01/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho chúng tôi,

Trên thực tế, thai nhi khi được 8 tuần tuổi đã có cử động đầu tiên. Thế nhưng mẹ không thể cảm nhận rõ ràng được hoạt động của bé cho đến khi bé được 12 tuần tuổi. Thế nên thai nhi 11 tuần tuổi có hiện tượng thai máy là điều dễ hiểu chứng tỏ bé đang phát triển khỏe mạnh. Đa phần các hoạt động thai máy sẽ bị cản trở bởi lớp nước ối mà mẹ sẽ cảm thấy trong bụng mình có gì đó cựa quậy một chút. Dần về sau các hoạt động thai máy của thai nhi sẽ càng rõ ràng hơn và đến lúc cận sinh, bé sẽ im lặng hẳn để chờ ngày ra khỏi bụng mẹ. Ở những tuần đầu của thai kỳ mẹ nên đi thăm khám định kỳ để biết được tình trạng thai máy của thai nhi, và cách tự kiểm tra thai máy tại nhà, được hướng dẫn bởi chính những bác sĩ có chuyên môn.

Thai sản trọn gói Thu Cúc mỗi khi đến kiểm tra thai định kỳ như trong lịch xây dựng bạn sẽ được thực hiện kiểm tra đầy đủ, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn muốn mang đến bạn những trải nghiệm tốt nhất, cũng như sự khởi đầu đầu tiên trọn vẹn. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc thì hãy liên hệ với tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan