Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Tại sao lại bị chảy nước mắt sống và cách điều trị hiệu quả

Lê Minh Hoàng Mắt Đã hỏi: Ngày 09/04/2021

Tại sao lại bị chảy nước mắt sống và cách điều trị hiệu quả

Chào bác sĩ, Dạo này cường độ làm việc của cháu khá cao và cháu thấy nước mắt mình thường tự chảy ra mà không thể kiềm chế được. Không biết đây là dấu hiệu của căn bệnh gì và làm thế nào để cải thiện ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 58 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Hải Đã trả lời: Ngày 09/04/2021
Mắt

Chào bạn,

Chảy nhiều nước mắt là hiện tượng nước mắt tiết ra quá mức và liên tục. Bình thường, nước mắt được thoát xuống mũi và miệng không chảy ra ngoài. Khi nước mắt không thoát được sẽ trào ra ngoài từ góc trong của mắt và gây ra dấu hiệu chảy nước mắt.

Nếu tình trạng này kéo dài, nước mắt bị ứ đọng ở túi lệ có thể gây nhiễm khuẩn lệ đạo. Túi lệ bị viêm và có nhầy mủ, nếu ấn vào vùng góc trong của mắt sẽ thấy mủ đùn ra. Lúc này, bạn có thể thấy đau nhức mắt.

Tùy thuộc vào các nguyên nhân khác nhau mà tình trạng chảy nước mắt sống có thể tự hết. Nếu nguyên nhân của căn bệnh này là do khô mắt vì làm việc căng thẳng, tiếp xúc với máy tính quá lâu, thì hiện tượng này có thể được điều trị dễ dàng tại nhà.

Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác của tình trạng chảy nước mắt sống là:

– Tắc lệ đạo

– Nhiễm trùng mắt

– Dị ứng

– Khô mắt

– Kính áp tròng đã cũ, bẩn

Cách phòng ngừa và khắc phục tình trạng chảy nước mắt sống tốt nhất là:

– Nên đeo kính khi lao động trong môi trường dễ bị dị vật bắn vào mắt như đi ngoài đường, đặc biệt là khi gió to, nhiều cát bụi, tuốt lúa, cưa gỗ, mài kim loại…

– Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để phòng chấn thương mắt và vùng đầu.

– Khám mắt định kỳ để phát hiện và điều trị sớm các bệnh viêm nhiễm mạn tính ở mắt.

– Do chảy nước mắt sống bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau nên khi phát hiện triệu chứng khô mắt chảy nước mắt, tắc lệ đạo,… người bệnh cần đi khám ngay ở các bệnh viện chuyên khoa mắt để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mắt, bạn hãy liên hệ với tổng đài của Thu Cúc 1900 55 88 92 để đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan