Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì có thể mang thai?

Lê Hoàng Phương Liên Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì có thể mang thai?

Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 và được tiến hành đốt bằng phương pháp Laser. Bác sĩ cho em hỏi, việc đốt viêm lộ tuyến có gây ảnh hưởng tới việc mang thai của em sau này không ạ vì năm sau em lập gia đình và muốn có thai luôn. Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì có thể mang thai? Mong bác sĩ tư vấn giúp em
0 bình luận 434 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 02/02/2021
Sản - Phụ khoa

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Về thắc mắc của bạn, tôi xin phép giải đáp như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là thương tổn lành tính ở cổ tử cung, do các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung xuất hiện ở mặt ngoài cổ tử cung, tăng tiết dịch.

Việc đốt laser sẽ diệt các tuyến lấn ra mặt ngoài cổ tử cung, tạo điều kiện cho biểu mô lát phục hồi, từ đó giảm nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa về sau.

Thông thường, để đảm bảo an toàn người bệnh cần khoảng 6- 8 tuần để vết thương hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà khoảng thời gian này có thể ngắn hay dài hơn.

Nếu người bệnh có sức đề kháng tốt thì khả năng phục hồi sẽ nhanh hơn và ngược lại những người có sức đề kháng yếu thì liệu trình điều trị sẽ kéo dài và khả năng hồi phục sẽ lâu hơn. Do đó các bác sĩ khuyên rằng nếu muốn bệnh nhanh hồi phục thì cần phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Nếu người bệnh lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng; đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; cơ sở hạ tầng khang trang; thiết bị y tế hiện đại. Người bệnh sẽ không bị đau và điều trị nhanh khỏi, không bị kéo dài.

Do đó, sau đốt 8 tuần cổ tử cung đã được hồi phục hoàn toàn, phụ nữ có thể mang thai lại. Nếu sau 6 tháng mong con mà không có phụ nữ nên đi tư vấn hỗ trợ sinh sản để tìm nguyên nhân và hỗ trợ điều trị.

Kỹ thuật đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung đã được thực hiện an toàn và nhanh chóng tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng hàng đầu, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; có cơ sở hạ tầng khang trang; thiết bị y tế hiện đại. Người bệnh sẽ không bị đau và thời gian điều trị không bị kéo dài, dễ mang thai lại sau điều trị.

Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc thì hãy liên hệ với tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan