Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Những trường hợp bà bầu bị nhau tiền đạo cần tiến hành sinh mổ?

Tố Loan Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 01/03/2021

Những trường hợp bà bầu bị nhau tiền đạo cần tiến hành sinh mổ?

Chào bác sĩ, tôi có đang mang thai và có một băn khoăn nếu bị nhau tiền đạo thì có sinh thường được không và khi nào cần tiến hành sinh mổ?
0 bình luận 130 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Phan Đình Sáu – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 01/03/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến với chúng tôi,

Nhau tiền đạo không bắt buộc phải sinh mổ mà bạn có thể sinh thường nếu như không ra máu, hoặc ra máu rất ít, số lần không nhiều và nhau thai chỉ bám ở mép cổ tử cung. Mẹ yên tâm là khi thăm khám bác sĩ sẽ xem xét tình trạng của mẹ một cách kỹ càng trước khi quyết định phương pháp sinh phù hợp nhé.

Tuy nhiên có một vài trường hợp dưới đây yêu cầu mẹ buộc phải sinh mổ hoặc sinh mổ sớm:

– Mẹ bầu bị nhau tiền đạo bám hoàn toàn trên cổ tử cung và thai nhi đã đủ tháng (thường là tuần thai thứ 37 và có thể sống sót được).

– Với những mẹ bầu đã tới ngày sinh, cũng được mổ lấy thai luôn nếu rơi vào một trong các trường hợp: bị nhau tiền đạo trung tâm hoặc bán trung tâm; thai phụ xuất huyết nhiều, ngôi thai không thuận do bánh nhau chiếm không gian quay đầu trong tử cung.

– Trong tình huống mẹ bầu bị xuất huyết nhiều, có nguy cơ đe dọa tới tình mạng, dù thai nhi ở bất kì tuần thai nào cũng cần mổ lấy thai luôn để cứu mẹ. Tuy nhiên, thai nhi lúc này có thể không sống sót được do các cơ quan còn chưa hoàn thiện, dẫn đến suy hô hấp.

Nhau tiền đạo có thể có nhiều biến chứng nguy hiểm, vô cùng khó lường hãy đi thăm khám định kỳ để biết được tình trạng của mình cũng như lắng nghe những tư vấn từ các bác sĩ mẹ nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan