Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Những dấu hiệu ở tuần 37 cảnh báo cần đi thăm khám để kiểm tra tình trạng thai nhi?

Vũ Vũ Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 05/03/2021

Bác sĩ ơi, liệu có khi 37 tuần thì bong nút nhầy có bình thường không. Liệu những dấu hiệu nào ở tuần 37 cảnh báo cần đi thăm khám để kiểm tra tình trạng thai nhi ngay ạ?
Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Văn Thân – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 05/03/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi,

Đối với mẹ bầu mang thai ở tuần thứ 37 thì hiện tượng bong nút nhầy cổ tử cung khi mang thai tuần 37 là một trong những hiện tượng đặc trưng mẹ bầu nào cũng có thể gặp. Hiện tượng xuất hiện khi cổ tử cung bắt đầu mềm ra để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đưa em bé chào đời, các lớp nhầy ở cổ tử cung khi ấy sẽ bong và ra khỏi cơ thể theo đường âm đạo. Khi ấy, thai phụ sẽ thấy âm đạo có tiết ra dịch nhầy có màu vàng, đôi khi có lẫn với máu.

Nếu như trong tuần 37 mẹ có hiện tượng ra máu tạo thành những đốm máu bất thường mẹ nên đến thăm khám tại các cơ sở uy tín gần nhất để kiểm tra tình trạng của mình. Đây là dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai nhất là những tuần cuối của thai kỳ, việc này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả tính mạng của cả hai mẹ con.

Nếu như xuất hiện một số hiện tượng như là đau bụng dữ dội, có kèm ra máu thì rất có thể là dấu hiệu của nhau thai bong non. Tình trạng này cần được phát hiện sớm và nhập viện để theo dõi, can thiệp.

Những cử động của em bé thời gian này cũng sẽ giảm đi phần nào so với thời gian trước nhất là những ngày gần sinh tuy nhiên, không nên chủ quan nếu như nhận thấy bất thường mẹ nên kiểm tra ngay nhé. Nếu như còn băn khoăn hay thắc mắc về chủ đề này thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Cũ nhất
Mới nhất Nhiều nhất
Ngọc
1 tháng trước