Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » nhổ răng khôn sau bao lâu thì ăn được cơm

Nguyễn Ngọc Minh Anh Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 12/05/2021

nhổ răng khôn sau bao lâu thì ăn được cơm

Chào bác sĩ, cháu mới nhổ răng khôn chiều nay. Cháu muốn hỏi nhổ răng sau khôn bao lâu thì ăn được cơm ạ?
0 bình luận 1.064 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 12/05/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Minh Anh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với thắc mắc “nhổ răng sau khôn bao lâu thì ăn được cơm?” của bạn, tôi xin được giải đáp như sau.

Độ lành của răng khôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ sở y tế thực hiện, tay nghề của bác sĩ, hệ thống trang thiết bị tại cơ sở y tế, phương pháp nhổ răng khôn, thể trạng của bệnh nhân và chế độ chăm sóc sau khi nhổ. Thông thường, nếu những yếu tố trên được đảm bảo thì chỉ sau khoảng 1 – 2 ngày là bệnh nhân có thể ăn cơm được như bình thường. Tuy nhiên cần chú ý không tác động lực quá mạnh khiến cho vết nhổ có thể bị tổn thương hay gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Khoảng 4 – 5h sau khi nhổ răng, bệnh nhân đã có thể ăn những đồ ăn mềm như súp, cơm xay, cháo….tuy nhiên vẫn chưa thể ăn cơm. Nếu bệnh nhân không được hướng dẫn kỹ lưỡng hoặc không kiêng mà ăn cơm quá sớm sẽ dẫn đến tình trạng cục máu đông tại vết nhổ bị tan và nguy cơ bị nhiễm trùng cao.

Hy vọng câu trả lời trên của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, bạn có thể đặt trong phần Hỏi đáp chuyên gia hoặc đến trực tiếp Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được bác sĩ giải đáp chi tiết nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital