Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu?

Nguyễn Thị Hòa Mắt Đã hỏi: Ngày 09/06/2021

Mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 65 tuổi và bị đục thủy tinh thể. Bác sĩ cho tôi hỏi mổ đục thủy tinh thể sáng mắt bao lâu? Xin cảm ơn
0 bình luận 16 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 09/06/2021
Mắt

Chào bác. Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Về thắc mắc của bác, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu? là câu hỏi của khá nhiều người khi tìm hiểu về mổ đục thủy tinh thể. Thủy tinh thể có cấu tạo gồm 3 phần: Phần trước, nhân và bao sau. Khi mổ, chỉ nhân và một phần bao trước được hút bỏ, phần bao sau được giữ lại để cố định thấu kính nhân tạo đặt vào.

Quá trình lão hóa, thoái hóa liên tục tiếp diễn khiến phần bao sau này có thể bị đục dần và dĩ nhiên nhìn mờ là điều không tránh khỏi. Tùy vào chế độ chăm sóc mắt, tình trạng sức khỏe của từng người mà tuổi thọ thủy tinh thể nhân tạo là khác nhau, có người được vài năm có người được khá lâu thậm chí vĩnh viễn. Tuổi thọ thủy tinh thể nhân tạo còn phụ thuộc vào cách chăm sóc mắt sau mổ.

Mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng mắt, việc chăm sóc mắt, về tình trạng hồi phục sức khỏe đôi mắt sau mổ. Đặc biệt, chỉ thay thủy tinh thể được 1 lần trên mỗi mắt. Trong trường hợp đặt lệch hay sai độ thì mới cần thay lại.

Bên cạnh đó, mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu còn phụ thuộc vào chăm sóc mắt sau phẫu thuật đục thủy tinh thể. Rất nhiều bệnh nhân sau phẫu thuật đục thủy tinh thể không biết cách chăm sóc thế nào để giữ mắt sáng, tới khi có những biến đổi khó chịu (mi mắt bị phù, xuất huyết trên lòng trắng, mắt cộm và chói, lòng đen có đám phù đục…) mới quay trở lại viện khiến việc điều trị kéo dài, tốn kém.

Để được tư vấn cụ thể hơn, bác nên đến các cơ sở y tế chuyên có khoa Mắt để được bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời.

 

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan