Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Mắt nổi hột tròn màu trắng dưới mí

Nguyễn Mai Anh Mắt Đã hỏi: Ngày 03/02/2021

Mắt nổi hột tròn màu trắng dưới mí

Thưa bác sĩ! Tôi có nổi một hột tròn, có màu trắng, không có cảm giác đau hay ngứa ở dưới mí mắt. Khi sờ lên sẽ thấy có cộm nhưng đã được vài hôm mà không có cảm giác. Vậy xin hỏi đây là bệnh gì và có cần điều trị không ạ? Tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 218 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Hải Đã trả lời: Ngày 03/02/2021
Mắt

Xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.
Trường hợp của bạn có khối nhỏ, trắng nằm trong mi mắt dưới, bạn thấy cộm thì thông thường nguyên nhân có thể gặp: chắp, lẹo, viêm bờ mi.
Nếu khối này không sưng to nhanh, thì nhiều khả năng bạn đang bị chắp mắt. Chắp mắt do tắc nghẽn tuyền nhày của mi mắt, biểu hiện như một khối tròn nhỏ, sưng đỏ. Vị trí thường ở xa bờ tự do của mi hơn so với lẹo. Sau vài ngày, chắp xẹp xuống chỉ còn khối tròn không đau, lớn dần trên mi mắt thành một khối màu đỏ – xám dưới kết mạc.

Để xác định bệnh, mức độ nghiêm trọng và điều trị như thế nào, bạn nên đến cơ sở y tế có chuyên khoa mắt uy tín để được khám và tư vấn chữa trị. Lưu ý bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về uống, nhỏ mắt khi chưa có chỉ định của bác sĩ hoặc đắp các loại lá theo mẹo vặt dân gian chưa được kiểm chứng rõ ràng, có thể khiến cho tình trạng mắt trở nặng hơn. Bên cạnh đó bạn cũng cần hạn chế đưa tay dụi, chà mắt vì điều này có thể gây kích ứng mắt, có thể đeo kính bảo vệ mắt khỏi khói bụi và ô nhiễm môi trường khi di chuyển ngoài đường, dọn dẹp nhà cửa hay lao động…Để đặt lịch khám mắt tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ qua tổng đài: 1900558892. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan