Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Làm thế nào để hết ê buốt răng?

Cao Phúc Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 19/02/2021

Làm thế nào để hết ê buốt răng?

Chào bác sĩ, em bị ê buốt răng mỗi khi ăn đồ lạnh và cơ ê ẩm ngày càng thấy rõ. em phải làm gì để hết ê buốt răng ạ?
Bác sĩ Phạm Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 19/02/2021
Răng - Hàm - Mặt
Chào bạn, bác sĩ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
Triệu chứng răng bị ê buốt
Răng bị ê buốt là triệu chứng khi răng quá nhạy cảm, khi chúng ta ăn các đồ nóng hay lạnh hoặc hít thở trong điều kiện không gian lạnh sẽ khiến cho răng có cảm giác ê buốt hoặc đau, đó chính là hội chứng của răng nhạy cảm hay răng bị ê buốt
Triệu chứng dễ nhận biết nhất khi răng bị ê buốt đó chính là những cơn nhức buốt mỗi khi 2 hàm cọ xát vào nhau, nghe thấy những âm thanh cọ xát như của kim loại với nhau hay đặc biệt rõ nhất là những khi ăn nhai hoặc uống đồ nóng hay quá lạnh đều xuất hiện tình trạng ê buốt rất khó chịu.
Tại sao răng bị ê buốt thường xuyên gặp phải nhất
Trong chúng ta, người nào cũng đều bị ê buốt răng không dưới một lần, Nguyên Nhân xuất phát điểm từ những căn bệnh, thói quen không giống nhau. Để tìm ra cách làm răng hết ê buốt rất cần phải hướng đến kỹ Nguyên Nhân, ta có thể kể đến như:
  • Ê buốt răng do bệnh tật sâu răng gây ra.
  • Răng bị nứt hoặc vỡ trong cấu trúc của răng gây thực trạng ê buốt.
  • Chân răng bị lộ cũng là một Nguyên Nhân.

Làm thế nào để hết ê buốt răng?
  • Ê buốt chân răng do bị bệnh nướu.
  • Nhiễm trùng (như áp xe răng).
  • Vết trám răng cũ hết thời gian sử dụng, bị bong bật, mòn.

♦ Chăm sóc răng miệng đúng cách
Chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách là cách bảo vệ răng miệng tự nhiên tốt nhất, an toàn nhất . Giúp làm giảm tình trạng mòn men răng làm lộ ngà răng gây cảm giác ê buốt mỗi khi ăn uống. Đặc biệt, bảo vệ răng miệng tốt giúp hạn chế tình trạng tụt nướu gây những tổn thương không đáng có cho răng.
Nên lựa chọn bàn chải có lông mềm, những loại kem đánh răng phù hợp có đầy đủ các hoạt chất làm trắng răng và là răng chắc khỏe để bảo vệ tốt hàm răng của mình.
♦ Dùng gel chữa ê buốt
Dùng gel chữa ê buốt là một liệu pháp được nhiều người sử dụng bỏi hiệu quả cực nhanh sau đó. Hiện nay tại các nhà thuốc có bán tràn lan rất nhiều loại gel giúp giảm cảm giác ê buốt răng của nhiều nhãn hàng với nhiều thể loại khác nhau . Nhưng liệu pháp này bạn không nên tùy tiện sử dụng mà cần phải có đơn thuốc cũng như hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
♦ Sử dụng tỏi
Tỏi là một trong những bài thuốc dân gian hiệu nghiệm không để chữa bệnh đau răng mà có thể làm giảm được cơn đau ê buốt của hàm răng. Trong thành phần của tỏi có chứa fluor và allicin giúp bảo vệ và phục hồi được ngà răng. bạn chỉ cần giã nhỏ nhánh tỏi, hòa lẫn với muối càng tốt, sau đó ngậm vào miệng hoặc có thể thái lát mỏng miếng tỏi và chà sát trên bề mặt răng ít phút. bạn sẽ thấy hiệu quả sau đó.
♦ Súc miệng bằng nước muối
Đây là liệu pháp dân gian được sử dụng từ ngàn đời nay. Bạn chỉ cần hòa loãng nước muối và ngâm dung dịch này trong khoảng 3 phút. Một ngày có thể ngậm nhiều lần tình trạng ê buốt răng cảu bạn sẽ được thuyên giảm đáng kể.
Những biện pháp trên là một số cách chữa răng hết ê buốt nhanh chóng. Để giải quết được tình trạng răng bị ê buốt thì bạn nên đến các cơ sở của hệ thống y tế Thu Cúc để được bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị thật tốt nhé.
  • nhổ răng khôn sau bao lâu thì ăn được cơm

Chào bác sĩ, cháu mới nhổ răng khôn chiều nay. Cháu muốn hỏi nhổ răng sau khôn bao lâu thì ăn được cơm ạ?

• quy trình nắn chỉnh răng bằng mắc cài ở thu cúc như thế nào

Chào bác sĩ, bác sĩ cho hỏi ở thu cúc thì quy trình nắn chỉnh răng bằng mắc cài được thực hiện như thế nào?

• Hạn chế răng ố vàng khi uống cà phê

Chào bác sĩ, cháu rất thích uống cà phê nhưng sợ bị ố răng. Có cách nào để hạn chế răng ố vàng sỉn màu khi uống cà phê không ạ?

• Áp xe răng có nguy hiểm không?

Bác sĩ ơi, cháu bị đau nhức răng gần 1 tuần nay rồi, đi khám thì được chẩn đoán là bị áp xe răng. Vậy áp xe răng có nguy hiểm không ạ và nên làm thế nào ạ?

• Nhổ răng khôn siêu âm có tốt không?

Chào bác sĩ ạ! Em có một chiếc răng khôn mới mọc, em đau quá, ăn uống khó khăn, ảnh hưởng nhiều tới công việc và giao tiếp. EEm muốn đi nhổ răng khôn bằng máy siêu âm, bác sĩ cho em hỏi liệu phương pháp này có tốt không và liệu có gây đau không ạ, em cảm ơn bác sĩ!

• Có nên đánh bóng răng không?

Chào bác sĩ, gần đây em được mời đi lấy cao răng ở nha khoa gần chỗ làm, bên nha khoa giới thiệu về quy trình lấy cao răng xong sẽ được đánh bóng răng. Vậy bác sĩ cho em hỏi có nên đánh bóng răng hay không ạ? Sau khi thực hiện về có bị ê buốt không? Mong bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ!

• Chế độ ăn uống sau nhổ răng khôn như thế nào là tốt?

Chào bác sĩ, tôi bị đau răng ăn uống rất khó khăn, tôi có qua nha khoa gần nhà để khám và được kết luận là răng khôn ngầm mọc lệch, sau 2 tuần điều trị viêm tôi đã quay lại để nhổ răng khôn, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi chế độ ăn uống sau khi nhổ răng khôn được không? xin cảm ơn bác sĩ!

• Răng lung lay có giữ được không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 60 tuổi ở Nam Định Răng tôi thường lung lay chân răng.Hay bị viêm đau nhức. Tôi mua thuốc ở hiệu thuốc tây uống có giảm đau nhưng chân răng vẫn lung lay. Xin BS tư vấn cho tôi có nên giữ hay nhổ bỏ răng lung lay.

• Bị Sưng Nướu Và Có Mủ Thì Phải Làm Sao?

Chào Bác sĩ, cho em hỏi chân răng nổi mụn mủ là biểu hiện của bệnh gì ạ? Thời gian gần đây, vùng nướu ở răng số 4 hàm trên của em đột nhiên nổi một mụn mủ, khá to, sờ vào thấy mềm, đau và khiến miệng có mùi hôi rất khó chịu. Em nên làm gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn!