Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không

Đàm Ngọc Lan Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 06/04/2021

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không

bác sĩ ơi, em có đọc thông tin về biện pháp tránh thai tự nhiên, nếu như em quen hệ 1 ngày sau khi hết kinh thì có thể mang thai không ạ? em không muốn sử dụng phương pháp tránh thai như dùng bao hay cấy que lắm ạ. e cảm ơn bsi
0 bình luận 68 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Phan Đình Sáu – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 06/04/2021
Sản - Phụ khoa

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến với chúng tôi,

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ muốn tránh thai tự nhiên, mà không dùng công cụ hỗ trợ.

Quan hệ sau khi hết nguyệt san một ngày vẫn có thể mang thai tuy nhiên khả năng này là vô cùng thấp. Vì chu kỳ rụng trứng là 14 ngày sau kinh nguyệt nên khi ấy trứng vẫn chưa rụng để có thể thụ thai. Tuy nhiên, nếu như chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc nhiều trường hợp hy hữu xảy ra thì rất có thể sẽ mang thai. Một vòng chu kỳ thường rơi vào khoảng 24 – 28 ngày, ngày rụng trứng có thể sẽ rơi vào khoảng 10 – 14 ngày, đây chính là ngày có khả năng mang thai cao nhất. Trong trường hợp nếu như thuận lợi thì sẽ đậu thai vào thời gian này.

Để có thể tránh được tối đa khả năng mang thai, hai vợ chồng cũng như các cặp đôi nên cần sự can thiệp của một số phương pháp hỗ trợ như là: bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày,…chứ không nên hoàn toàn tin tưởng vào biện pháp tránh thai tự nhiên.

Nếu như còn băn khoăn hay thắc mắc về chủ đề này bạn có thể gọi điện đến tổng đài tư vấn hoặc đến bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được tôi trực tiếp tư vấn bạn nhé!

 

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan