Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Chẩn đoán hình ảnh » Đo điện não đồ có gây hại không? Cần chuẩn bị gì?

Tran Huong Giang Chẩn đoán hình ảnh Đã hỏi: Ngày 02/06/2021

Đo điện não đồ có gây hại không? Cần chuẩn bị gì?

Chào bác sĩ, đo điện não đồ có gây hại cho sức khỏe không ạ? Cần chuẩn bị gì trước khi đo điện não đồ?
Bác sĩ Vũ Quốc Đông Đã trả lời: Ngày 02/06/2021
Chẩn đoán hình ảnh

Đo điện não đồ là kỹ thuật được sử dụng để đo lường các hoạt động điện và các sóng trong não bộ. Đĩa nhỏ bằng kim loại với dây mỏng (điện cực) được đặt trên da đầu người bệnh. Sau đó tín hiệu được gửi đến một máy tính để ghi lại kết quả. Mô hình thu được sẽ giúp bác sĩ nhận biết hoạt động điện bình thường trong não.

Đo điện não đồ là phương pháp an toàn và vô hại, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm. Bản chất của phương pháp điện não đồ chỉ giúp ghi lại các hoạt động điện của vỏ não. Do đó, trong quá trình đo không có bất kỳ dòng điện nào truyền vào cơ thể người bệnh.

Để đảm bảo quá trình đo điện não đồ đạt hiệu quả cao và chính xác nhất, bạn cần chú ý một số điều như sau:

– Gội đầu sạch sẽ trước ngày đo điện não đồ; không sử dụng các hóa chất bảo vệ tóc như dầu dưỡng tóc, gel tạo nếp tóc,…

– Không nên uống cà phê trong ngày thực hiện đo điện não đồ.

– Thông báo với bác sĩ về các loại thuốc đang sử dụng hoặc có đặt máy tạo nhịp.

– Nếu đo điện não đồ giấc ngủ, người bệnh cần phải thức khuya và dậy sớm vào tối trước ngày thực hiện. Đồng thời, người bệnh không được ngủ trong quá trình chờ đo điện não đồ.

Connect Facebook TCI Hospital