Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Đau đầu ở vùng thái dương và hoa mắt sau nhổ răng khôn 4 ngày có nguy hiểm không?

Trương Ngọc Hoa Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 17/03/2021

Cháu năm nay 26 tuổi, cháu nhổ răng khôn mọc lệch trong khoảng 30-40 phút. Sau khi hết thuốc tê thì có hơi đau nhức. Đến hôm nay là ngày thứ 4 sau khi nhổ cháu không còn đau nhiều nữa nhưng bên má vẫn bị sưng và hơi nhưng nhức một chút. Hôm qua với hôm nay cháu có hiện tượng bị đau đầu và hơi hoa mắt, đau ở vùng thái dương ạ. Cháu có đang uống kháng sinh và kháng viêm ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi đau đầu ở vùng thái dương và hơi hoa mắt sau nhổ răng khôn 4 ngày có nguy hiểm không? Có biến chứng gì ảnh hưởng sau này không? Cháu cảm ơn bác sĩ.
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt Đã trả lời: Ngày 17/03/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bác sĩ Thu Cúc. Với câu hỏi “Đau đầu ở vùng thái dương và hoa mắt sau nhổ răng khôn 4 ngày có nguy hiểm không?”, Bác sĩ xin giải đáp như sau:

Răng khôn là tên gọi được dùng để chỉ những chiếc răng hàm mọc cuối cùng của mỗi bên hàm, hay gọi là răng số 8. Chiếc răng này không xuất hiện ở trẻ nhỏ khi mới mọc răng hay khi đã thay răng mà xuất hiện cuối cùng, thường ở người trưởng thành 18 tuổi trở lên.

Do răng khôn mọc sau cùng mà vòm miệng của con người thường không có đủ chỗ để chúng mọc bình thường. Do đó, răng khôn mọc lệch, xô lẫn nhau, mọc chen chỗ các răng khác, dẫn đến sưng, đau đớn.

Có nhiều trường hợp gặp phải tình trạng những chiếc răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không can thiệp kịp thời, khiến phần nướu răng sưng tấy, dễ tích đọng thức ăn gây hôi miệng, viêm nướu…

Sau nhổ răng khôn 4 ngày, bạn còn thấy chỗ răng nhổ hơi đau chút, thế là một diễn biến tốt sau nhổ răng. Tuy nhiên, bạn lại đau đầu, đau ở vùng thái dương và hơi hoa mắt. Những biểu hiện đó có thể do nguyên nhân sau: sau khi nhổ răng, bạn ăn ít hoặc kiêng ăn uống dẫn đến việc không đủ dinh dưỡng hay do bạn bị mệt mỏi do dùng thuốc kháng sinh.

An toàn nhất, bạn nên liên hệ với bác sĩ đã nhổ răng cho bạn để xin khám và xin tư vấn thêm về những vấn đề bạn gặp phải. Tuy nhiên chúng tôi cũng rất vui nếu bạn tin tưởng đặt hẹn khám với các nha sĩ thuộc Hệ thống Y tế Thu Cúc để chúng tôi có thể khám và giải thích cũng như cho bạn những lời khuyên cụ thể và hữu ích.

• Chế độ ăn uống sau nhổ răng khôn như thế nào là tốt?

Chào bác sĩ, tôi bị đau răng ăn uống rất khó khăn, tôi có qua nha khoa gần nhà để khám và được kết luận là răng khôn ngầm mọc lệch, sau 2 tuần điều trị viêm tôi đã quay lại để nhổ răng khôn, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi chế độ ăn uống sau khi nhổ răng khôn được không? xin cảm ơn bác sĩ!

• Răng lung lay có giữ được không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 60 tuổi ở Nam Định Răng tôi thường lung lay chân răng.Hay bị viêm đau nhức. Tôi mua thuốc ở hiệu thuốc tây uống có giảm đau nhưng chân răng vẫn lung lay. Xin BS tư vấn cho tôi có nên giữ hay nhổ bỏ răng lung lay.

• Bị Sưng Nướu Và Có Mủ Thì Phải Làm Sao?

Chào Bác sĩ, cho em hỏi chân răng nổi mụn mủ là biểu hiện của bệnh gì ạ? Thời gian gần đây, vùng nướu ở răng số 4 hàm trên của em đột nhiên nổi một mụn mủ, khá to, sờ vào thấy mềm, đau và khiến miệng có mùi hôi rất khó chịu. Em nên làm gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn!

• Có nên nhổ răng sâu khi đang mang thai không?

Chào bác sĩ, cháu gần đây bị đau răng, nghi là bị sâu, cháu muốn nhổ bỏ răng sâu đó nhưng hiện tại cháu đang mang thai được gần 3 tháng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi mang thai thì có nhổ răng sâu được không ạ?

• Bị mòn chân răng bao lâu có thể mất răng?

Chào bác sĩ! Cháu muốn hỏi về nha khoa ạ. Bệnh mòn chân răng của cháu diễn ra cùng 1 lúc khoảng gần 1 năm rồi. Tình trạng chưa quá nghiêm trọng nhưng cháu muốn hỏi là mòn chân răng bao lâu có thể mất răng? Cháu rất lo lắng ạ. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp cháu.

• Tại sao phải ghép xương trước khi trồng răng Implant?

Chào Bác sĩ. Tôi chưa hiểu rõ tại sao phải ghép xương khi cấy ghép implant? Vừa rồi tôi có đến nha khoa để trồng răng implant nhưng Bác sĩ ở đó nói là trường hợp của tôi cần ghép xương hàm trước, năm nay tôi 45 tuổi. Mong các chuyên gia của Thu Cúc tư vấn và giải thích giúp, tôi xin cảm ơn!

• Cách phòng và điều trị bệnh viêm lợi như thế nào ?

Chào bác sĩ, tôi đang có dấu hiệu bị viêm lợi do hơi thở có mùi hôi, đánh răng cháy máu chân răng, đau lợi. Bác sĩ cho tôi xin lời khuyên và phương án để tôi được chữa trị dứt điểm tình trạng này!

• Có nên lấy cao răng không?

Thưa bác sĩ, cháu được tư vấn đi khám răng, lấy cao răng, cháu chưa lấy cao răng lần nào nên khá lo lắng, liệu có gây ảnh hưởng xấu cho răng không ạ?

• Có nên nhổ răng khôn hàm dưới bằng máy phẫu thuật siêu âm (Piezotome) không?

Chào bác sĩ! Tôi đang phân vân không biết có nên nhổ răng khôn hàm dưới bằng máy nhổ răng siêu âm hay không? tôi được giới thiệu đây là công nghệ hiện đại, không đau, an toàn hơn các phương pháp cũ. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi, cảm ơn bác sĩ!