Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Chế độ vận động cho người mới phẫu thuật đục thủy tinh thể cần lưu ý những gì?

Đinh Mạnh Hải Mắt Đã hỏi: Ngày 13/04/2021

Chế độ vận động cho người mới phẫu thuật đục thủy tinh thể cần lưu ý những gì?

Chào bác sĩ, Tôi vừa mới phẫu thuật đục thủy tinh thể được vài ngày, bác sĩ cho tôi hỏi là với những người vừa mới phẫu thuật đục thủy tinh thì khi vận động cần phải lưu ý những điều gì? Tôi cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 81 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Hải Đã trả lời: Ngày 13/04/2021
Mắt

Chào bạn,

Nếu vừa mới phẫu thuật thủy tinh thể xong, bạn nên cố gắng nghỉ ngơi thật nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc sách và xem Tivi nhưng phải hạn chế. Bên cạnh đó, việc tập thể dục nhẹ nhàng cũng vô cùng cần thiết. Hơn nữa, các bạn cũng có thể đi ra ngoài nhưng cố gắng tránh những nơi đông người và nhiều bụi bẩn. Không chỉ vậy, các bạn cũng nên mang kính râm khi đi ra ngoài để giúp bảo vệ mắt tốt nhất và hạn chế tối đa với việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Các bạn cũng sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc nhỏ mắt trong khoảng 1 tháng để ngăn chặn nhiễm trùng và giảm viêm nhiễm. Quan trọng nhất là các bạn phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ một cách cẩn thận. Nếu cần thiết, hãy nhờ người nhà hoặc bạn bè nhỏ mắt cho bạn. Nếu bạn đã đi ra ngoài, phải đảm bảo rằng bạn đã rửa tay sạch sẽ trước khi nhỏ thuốc nhỏ mắt. Khi bạn ngủ, nhớ đặt tấm che lên mắt ít nhất trong vòng 1 tuần để không đụng vào mắt đã được phẫu thuật.

Nếu thấy đau mắt nhẹ, bạn nên uống paracetamol. Nếu triệu chứng đau vẫn không khỏi sau khi dùng thuốc, hãy gọi cho bác sĩ của bạn để được tư vấn cụ thể hơn hoặc tới ngay bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời nhé.

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mắt của mình, bạn hãy liên hệ với tổng đài của Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan