Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Chăm sóc tiền sản là gì? Tôi cần phải làm gì trước khi quyết định mang thai

Vũ Hoa Tuyết Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 09/03/2021

Chăm sóc tiền sản là gì? Tôi cần phải làm gì trước khi quyết định mang thai

chào bác sĩ, liệu trước khi mang thai thì em nên chuẩn bị những gì để thai kỳ của mình khỏe mạnh. Và việc đó có thực sự quan trọng không ạ? Rất mong bác sĩ giải đáp, em cảm ơn!
0 bình luận 150 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Vũ Thị Thu Hằng – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 09/03/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn câu hỏi của bạn đã đưa đến cho chúng tôi,

Chăm sóc tiền sản là việc chăm sóc sức khỏe trong thời gian mang thai. Điều này sẽ giúp giảm rủi ro trong thai kỳ và tăng cơ hội sinh nở an toàn. Ngoài ra, việc thăm khám tiền sản thường xuyên còn giúp bác sĩ theo dõi thai kỳ, sớm phát hiện các biến chứng trước khi chúng trở nên nghiêm trọng. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để bạn chia sẻ về những băn khoăn, thắc mắc của bản thân trong thời gian mang thai để được bác sĩ giải đáp.

Theo thống kê, những bé có mẹ không chú ý đến việc chăm sóc tiền sản sẽ có nguy cơ sinh ra nhẹ cân gấp 3 lần những bé có mẹ thăm khám tiền sản đầy đủ. Bạn nên chăm sóc tiền sản ít nhất 3 tháng trước khi thụ thai, đồng thời, chú ý duy trì một số thói quen lành mạnh như:

– Bỏ hút thuốc, uống rượu (nếu có)

– Uống bổ sung 400 – 800 microgam axit folic hàng ngày

– Tham khảo ý kiến bác sĩ về các vấn đề sức khỏe bạn đang gặp phải, các thực phẩm bổ sung và các loại thuốc bạn đang sử dụng

– Tránh tiếp xúc với các chất độc hại tại nhà hoặc nơi làm việc để tránh gây hại cho thai nhi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố gây ô nhiễm không khí trong nhà và loại bỏ chúng để giảm bớt tác hại.

Sau khi thụ thai, bạn cần thăm khám tiền sản mỗi tháng 1 lần trong 6 tháng đầu thai kỳ, ở tháng thứ 7 và thứ 8, bạn cần khám 2 tuần/lần và mỗi tuần 1 lần ở tháng thứ 9. Nếu như cần tư bấn thêm bạn để lại bình luận dưới dây cho tôi bạn nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan