Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Cần mang theo những gì khi đi khám sức khỏe?

Hoàng Minh Anh Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 11/05/2021

Cần mang theo những gì khi đi khám sức khỏe?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi nên khi đi khám nên mang theo những gì vậy ạ?
0 bình luận 354 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Thị Thu Hạnh Đã trả lời: Ngày 11/05/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,

Đây cũng là thắc mắc thường gặp ở rất nhiều người đang chuẩn bị thực hiện hoạt động khám sức khỏe. Bên cạnh những lưu ý mà người đi khám sức khỏe bắt buộc phải thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ như: Nhịn ăn trước khi thực hiện xét nghiệm máu, uống đủ nước, kiêng chất kích thích, rượu bia, không quan hệ tình dục tối thiểu 3 ngày trước khi khám,… thì việc lưu ý mang theo những gì cũng rất quan trọng.

Khám sức khỏe cần mang những gì sẽ phụ thuộc vào từng loại hình thăm khám. Chính vì vậy, bạn cần xác định được mục đích đi khám của mình sau đó chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ phù hợp. Nếu như bạn chưa biết mình cần đem theo gì hãy liên hệ trực tiếp tới cơ sở y tế mà bạn định thăm khám. Tại đây, các tổng đài viên, nhân viên y tế,… với trình độ chuyên môn tốt sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn được các giấy tờ phù hợp với mục đích thăm khám của mình.

Bên cạnh các loại hồ sơ thăm khám theo quy định nhà nước bạn sẽ được nhắc nhở mang theo một số đồ như sau:

– Giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu,… để kiểm tra lại thông tin khi làm thủ tục thăm khám.
– Kinh phí: Bạn có thể mang theo tiền mặt hoặc thẻ ATM để thanh toán trực tiếp lệ phí thăm khám. Có một vài cơ sở y tế sẽ cho phép bạn đặt lịch và thanh toán trước, tuy nhiên bạn vẫn nên mang theo một chút tiền mặt để đề các trường hợp phòng rủi ro.
– Thẻ bảo hiểm y tế (nếu có): Mang theo thẻ bảo hiểm y tế để được hỗ trợ chi phí thăm khám.
– Đơn thuốc hoặc sổ khám bệnh cũ: Đây là những tư liệu quan trọng để giúp bác sĩ chẩn đoán kết quả của bạn chính xác hơn.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital