Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Bị sâu răng số 7 có nên nhổ bỏ không?

Tùng Phạm Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 24/02/2021

Bị sâu răng số 7 có nên nhổ bỏ không?

Chào bác sĩ, dạo gần đây cháu bị sâu răng hàm số 7, rất đau và buốt mỗi khi ăn nhai, cháu có nên nhổ bỏ răng này không ạ? rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ
0 bình luận 449 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Phạm Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 24/02/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn, với câu hỏi ” Bị sâu răng số 7 có nên nhổ bỏ không? ” bác sĩ xin được trả lời như sau:

 

Trên cung hàm, răng hàm số 7 là răng cối lớn, cùng với răng số 6 đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Nếu nhổ răng hàm số 7 sẽ dẫn tới mất răng, ảnh hưởng rất lớn tới việc nhai cắn thức ăn. Về lâu dài, vị trí mất răng số 7 sẽ gây tụt nướu, tiêu xương, xô lệch các răng khác, làm biến dạng khuôn mặt.

 

Vì thế, nhổ răng hàm số 7 khi nào cần được cân nhắc cụ thể. Chỉ nên nhổ răng hàm số 7 khi các biện pháp điều trị giúp bào tồn răng không mang lại hiệu quả hoặc có những dấu hiệu sau:

  • Răng bị mọc ngầm, mọc lệch gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng hằng ngày.
  • Răng bị mẻ, vỡ, sứt, gãy do tai nạn hoặc va chấn mạnh không thể giữ lại răng
  • Nhổ răng hàm số 7 khi răng bị sâu quá nặng, vi khuẩn sâu răng phá hỏng cấu trúc của răng, gây tổn thương hoặc làm chết tủy, các biện pháp nha khoa không thể điều trị hay phục hồi được.
  • Răng sâu phát sinh thêm nhiều bệnh triệu chứng răng miệng khác như viêm nha chu, viêm chóp chân răng,… khiến răng bị lung lay mạnh, không thể khắc phục hay điều trị, nên nhổ răng hàm số 7 sớm để tránh gây nhiều đau nhức và tác động đến quá trình ăn nhai của người bệnh.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan