Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Bầu 33 tuần thai đạp ít có sao không?

Vũ Thu Hà Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 29/01/2021

Bầu 33 tuần thai đạp ít có sao không?

Chào bác sĩ, hiện nay em đang ở tuần thai thứ 33 dự sinh vào đầu tháng 3 năm 2021. Tự nhiên gần một tuần nay em cảm nhận được bé trong bụng thai máy khá ít, là ít chứ không phải không có. Không biết em có nên kiểm tra và có cách nao để kích thích bé máy nhiều hơn không ạ?
0 bình luận 1.067 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Vũ Thị Thu Hằng – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 29/01/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã lựa chọn và tin tưởng Thu Cúc để giải đáp thắc mắc của mình!

Thai nhi 33 tuần tuổi sẽ có chiều dài khoảng 44 cm và cân nặng rơi vào khoảng 2kg. Thời gian tiếp theo của thai kỳ con yêu vẫn sẽ tiếp tục tăng cân vào những tuần kế tiếp. Não và hệ thần kinh của con đã phát triển toàn diện. Con yêu hoàn toàn đủ khả năng để tiếp nhận và phản ứng với các kích thích từ môi trường.

Xương của con bây giờ cũng trở nên cứng cáp hơn. Tuy nhiên, xương sọ vẫn còn khá mềm. Do thai nhi trong bụng ngày càng lớn nên cuộc sống trong tử cung có phần gò bó. Vì thế,vào những tuần cuối thai kỳ, mẹ có thể sẽ cảm thấy thai 33 tuần ít đạp hơn trước. Nguyên nhân của tình trạng này là do tử cung không còn đủ chỗ trống cho con cử động. Vì thế, nếu mẹ không thấy con có bất kỳ biểu hiện nào trong nhiều giờ liền, mẹ hãy đánh thức con bằng những hoạt động như ho, thay đổi tư thế gọi con dậy.

Trong trường hợp mẹ dùng nhiều cách khác nhau nhưng con yêu vẫn không có bất kỳ tín hiệu nào tương tác lại thì mẹ hãy đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất. Khi đến bệnh viện chúng tôi sẽ chỉ định những xét nghiệm cũng như kiểm tra phù hợp để kiểm tra tình hình của em bé trong bụng. Đến với thai sản trọn gói của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc các bạn sẽ được theo dõi tưng tuần thai của mình, cũng như thăm khám không giới hạn. Nếu như có băn khoăn hay thắc mắc thì liên hệ với chúng tôi nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan