Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » 27 tuổi niềng răng có hiệu quả không và niềng mất bao lâu?

Hương Quỳnh Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 27/05/2021

27 tuổi niềng răng có hiệu quả không và niềng mất bao lâu?

Cháu chào bác sĩ, hiện tại cháu 27 tuổi. Ở tuổi này cháu biết là niềng răng hơi muộn song bác cho cháu hỏi liệu niềng răng còn có hiệu quả không ạ và mất khoảng thời gian bao lâu? cháu cảm ơn bác sĩ
0 bình luận 805 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Trưởng khoa Răng hàm mặt – Bác sĩ Nguyễn Thị Thái Đã trả lời: Ngày 27/05/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Hương Quỳnh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Răng hàm mặt của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI.

Câu hỏi của bạn đề cập đến vấn đề 27 tuổi niềng răng thì có mang lại hiệu quả không? Tôi xin được trả lời như sau: Mặc dù đã qua thời điểm thích hợp nhất để niềng răng là từ 12 đến 16 tuổi, tuy nhiên bạn vẫn đang trong độ tuổi thực hiện niềng răng là trước 35 tuổi. 

Mặc dù so với các bạn trẻ từ 12 đến 16 tuổi thì ở lứa tuổi của bạn thời gian niềng sẽ kéo dài hơn song việc niềng răng vẫn mang lại hiệu quả. 

Bạn nên tới các chuyên khoa răng hàm mặt uy tín và chất lượng để thăm khám và lắng nghe tư vấn từ các bác sĩ nha khoa về tình trạng răng của bạn và lựa chọn phương pháp niềng phù hợp. Thông thường nếu chỉ điều chỉnh khấp khểnh nhẹ hoặc cải thiện tình trạng răng thưa thì sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu tình trạng răng cần chỉnh nha nhiều hơn có thể mất từ 1 đến 3 năm. Trong suốt quá trình niềng răng này, vấn đề vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống phải thật chú ý và theo sát hướng dẫn của nha sĩ, đồng thời ghi nhớ lịch tái khám để quá trình niềng răng mang lại hiệu quả tốt nhất và có thể rút ngắn thời gian niềng.

Trên đây là một số thông tin gửi đến bạn, một lần nữa cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi về chuyên mục.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital