Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Dấu hiệu nhận biết ung thư thực quản

Dấu hiệu nhận biết ung thư thực quản

Thông thường, ở giai đoạn sớm, ung thư thực quản không có biểu hiện rõ ràng. Khi khối u phát triển to lên, người bệnh mới thấy các triệu chứng cụ thể. Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết ung thư thực quản.

Đây là triệu chứng đầu tiên thường gặp nhất khi bị ung thư thực quản. Lúc đầu, người bệnh có cảm giác vướng sau xương ức khi ăn những thức ăn đặc, một thời gian tình trạng khó nuốt rõ ràng hơn, nuốt nghẹn cả khi ăn thức ăn mềm, lỏng.

Khi bị ung thư thực quản, người bệnh sẽ có triệu chứng khó nuốt, nuốt nghẹn, đặc biệt khi ăn những thức ăn cứng

Khi bị ung thư thực quản, người bệnh sẽ có triệu chứng khó nuốt, nuốt nghẹn, đặc biệt khi ăn những thức ăn cứng

  • Nôn

Khi khối u trong thực quản phát triển to lên, khiến thức ăn không xuống toàn bộ dạ dày mà ứ đọng trong lòng thực quản. Khi nằm hoặc hoạt động mạnh sẽ khiến người bệnh bị trớ ra ngoài.

  • Tăng tiết nước bọt

Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết ung thư thực quản. Người bệnh sẽ thấy nước bọt tiết ra ngày càng nhiều mà không rõ nguyên nhân, ảnh hưởng tới sinh hoạt.

  • Khàn tiếng kéo dài

Khối u phát triển to ra ở thực quản cũng gây ảnh hưởng tới âm thanh, khiến người bệnh thường xuyên bị khàn tiếng. Ban đầu là khàn nhẹ, dần về sau khàn tiếng nặng, không nói chuyện được.

  • Ho mạn tính

Người bệnh ung thư thực quản còn có dấu hiệu ho kéo dài, sụt cân không lý do

Người bệnh ung thư thực quản còn có dấu hiệu ho kéo dài, sụt cân không lý do

Ho kéo dài không chỉ là dấu hiệu ung thư phổi mà còn là biểu hiện cảnh báo ung thư thực quản mà người bệnh không được chủ quan. Ho xuất hiện sau khi nuốt thứ gì đó, ho kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt.

  • Sụt cân không rõ nguyên nhân

Đây là dấu hiệu nhận biết nhiều bệnh lý, trong đó có ung thư thực quản. Nếu người bệnh không áp dụng bất cứ biện pháp giảm cân nào mà cân nặng đột nhiên thay đổi không rõ lý do thì bạn cần cảnh giác. Cần đi khám ngay khi thấy xuất hiện triệu chứng này.

Khi thấy xuất hiện các dấu hiệu ung thư thực quản, người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe. Bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết như:

  • Nội soi thực quản: Bác sĩ sẽ luồn ống nội soi qua đường miệng hoặc đường mũi xuống cổ họng và thực quản. Hình ảnh thu được qua nội soi thực quản sẽ giúp bác sĩ quan sát rõ tổn thương, vị trí và kích thước khối u.
Người bệnh cần đi khám để bác sĩ thăm khám, nội soi thực quản nhằm chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ thăm khám, nội soi thực quản nhằm chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

  • Chụp X-quang ngực: Chụp X-quang cho hình ảnh các bộ phận cơ thể và xương bên trong ngực, giúp bác sĩ quan sát các bất thường.
  • Sinh thiết: Bác sĩ có thể lấy mẫu mô bệnh phẩm trong quá trình nội soi để đem đi sinh thiết nhằm chẩn đoán u lành hay ác tính.

Để chẩn đoán chính xác ung thư thực quản, người bệnh cần đến các bệnh viện có khoa Ung bướu với đầy đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ bác sĩ giỏi. Khi được kết luận mắc bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

Bệnh viện Thu Cúc hiện có hợp tác chuyên môn với bác sĩ giỏi đến từ Singpore sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh, giúp tăng cơ hội chữa trị thành công.

Để tìm hiểu thêm về dấu hiệu nhận biết ung thư thực quản hoặc đặt lịch tầm soát, điều trị bệnh tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.
XEM THÊM:

>> Ung thư thực quản
>> Tổng quan về bệnh ung thư thực quản

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan