Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Vi khuẩn HP – thủ phạm gây hôi miệng

Vi khuẩn HP – thủ phạm gây hôi miệng

Vi khuẩn HP – thủ phạm gây hôi miệng mà ít người biết tới. Vi khuẩn này tồn tại bên dưới lớp niêm mạc dạ dày, chúng cư trú bên trong dạ dày và gây ra các vết loét, viêm nhiễm. Khi dạ dày bị viêm có thể khiến hơi thở của bạn có mùi khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày.

Vi khuẩn HP trong dạ dày khiến hơi thở của bạn có mùi

Theo nghiên cứu, khi nhiễm vi khuẩn HP chúng sẽ gây hại cho dạ dày. Những trường hợp bị đau dạ dày do vi khuẩn HP, lượng axit trong dịch vị dạ dày sẽ được tiết ra rất nhiều, từ đó dễ dẫn đến chứng trào ngược dạ dày thực quản, tăng nguy cơ gây hôi miệng.

Vi khuẩn này tồn tại bên dưới lớp niêm mạc dạ dày, chúng cư trú bên trong dạ dày và gây ra các vết loét, viêm nhiễm.

Vi khuẩn này tồn tại bên dưới lớp niêm mạc dạ dày, chúng cư trú bên trong dạ dày và gây ra các vết loét, viêm nhiễm.

Ngoài ra, vi khuẩn HP có trong miệng sẽ tạo ra khí dimetin sunfua, sunfua và metin mecaptan. Những loại khí này gây ra mùi hôi khó chịu.

Ngoài việc vi khuẩn HP là thủ phạm gây hôi miệng, loại vi khuẩn này còn gây ra các triệu chứng như:

  • Đau thượng vị
  • Thường xuyên buồn nôn và nôn
  • Chán ăn, rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua
  • Giảm cân

Chính vì thế khi thấy xuất hiện các triệu chứng mắc bệnh ở dạ dày hoặc tình trạng hôi miệng kéo dài, người bệnh nên đi khám ngay. Việc thăm khám và làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

Làm thế nào để loại bỏ tình trạng hôi miệng?

Ngoài vi khuẩn HP, nguyên nhân gây hôi miệng còn do sâu răng, bệnh viêm nha chu và các bệnh lý ở răng miệng khác. Vì thế để loại bỏ tình trạng hôi miệng cần phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh.

Vi khuẩn HP là thủ phạm gây ra tình trạng hôi miệng

Vi khuẩn HP là thủ phạm gây ra tình trạng hôi miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra răng miệng của bạn. Nếu không có dấu hiệu mắc bệnh lý ở răng, bạn sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm khác để tìm thủ phạm gây hôi miệng.

Trường hợp hôi miệng kèm theo các triệu chứng ở dạ dày, người bệnh có thể cần phải nội soi dạ dày để xác định bệnh.

Để nội soi dạ dày rất đơn giản, bác sĩ sẽ đưa một ống nội soi nhỏ có gắn nguồn sáng và camera đưa vào cơ thể qua đường miệng hoặc đường mũi xuống dạ dày. Hình ảnh thu được qua màn hình vi tính giúp bác sĩ quan sát rõ bên trong dạ dày, phát hiện những tổn thương, viêm nhiễm dù là nhỏ nhất. Thông qua nội soi dạ dày, bác sĩ cũng có thể xác định có hay không sự tồn tại của vi khuẩn HP trong dạ dày.

Để điều trị chứng hôi miêng do vi khuẩn HP, người bệnh cần điều trị kèm theo các bệnh lý ở dạ dày. Người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc kháng sinh theo kháng sinh đồ của bác sĩ nhằm tiêu diệt vi khuẩn HP.

Người bệnh cần đi khám để được xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp

Người bệnh cần đi khám để được xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp

Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày, thường xuyên súc miệng với dung dịch diệt khuẩn… để loại bỏ vi khuẩn răng miệng, cải thiện dần tình trạng hôi miệng.

Để tìm hiểu thêm về vi khuẩn HP – thủ phạm gây hôi miệng và cách loại bỏ HP ra khỏi cơ thể, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM: 

>> Những loại thuốc kháng sinh dùng tiêu diệt vi khuẩn HP
>> Tìm hiểu về vi khuẩn HP dương tính
>> Các tác nhân gây nhiễm vi khuẩn Hp cần tránh

Dịch vụ liên quan