Tin tức y khoa

Ung thư tuyến tụy sống được bao lâu?

Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, độ tuổi bệnh nhân, mức độ đáp ứng điều trị… Ung thư tuyến tụy sống được bao lâu là nỗi lo lắng của tất cả bệnh nhân ung thư tuyến tụy và người nhà của họ.

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy sống được bao lâu?

Trong số các bệnh ung thư thường gặp, ung thư tuyến tụy được đánh giá là cực kì nguy hiểm, thời gian tiến triển bệnh nhanh và người bệnh có nguy cơ tử vong cao nếu không được điều trị tích cực sớm.

Ung thư tuyến tụy là bệnh ung thư đặc biệt nguy hiểm

Ung thư tuyến tụy là bệnh ung thư đặc biệt nguy hiểm

Giai đoạn tiến triển ung thư là một trong những yếu tố có vai trò quyết định bệnh nhân ung thư tuyến tụy sống được bao lâu.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kì, ở giai đoạn IA, khi khối u có kích thước không vượt quá 2 cm và vẫn giới hạn trong tuyến tụy, bệnh nhân ung thư tuyến tụy có khoảng 14% cơ hội sống. Ở giai đoạn IB, khi khối u có kích thước khoảng 2 – 4 cm, cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh của bệnh nhân giảm còn khoảng 12%.

Ở giai đoạn IIA, khi ung thư có kích thước lớn hơn 4 cm nhưng chưa di căn hạch hay các cơ quan ở xa, bệnh nhân có khoảng 7% cơ hội sống. Ở giai đoạn IIB, ung thư có thể phát triển với kích thước khó xác định (nhỏ hơn 2 cm, trong khoảng 2 – 4 cm hay lớn hơn 4 cm), lan đến nhiều nhất khoảng 3 hạch bạch huyết lân cận nhưng chưa di căn xa, người bệnh có khoảng 5% cơ hội sống.

Ở giai đoạn III, ung thư có thể đạt kích thước bất kì, lan đến ít nhất 4 hạch bạch huyết gần đó nhưng chưa di căn xa, người bệnh có khoảng 3% cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh.

Đến giai đoạn cuối, khi ung thư đã di căn đến các cơ quan ở xa, tiên lượng sống người bệnh chỉ còn khoảng 1%.

Điều trị ung thư tuyến tụy như thế nào?

Tương tự như cơ sở để bác sĩ đưa ra dự đoán bệnh nhân ung thư tuyến tụy sống được bao lâu, điều trị ung thư tuyến tụy như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy từng tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp để điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Một số phương pháp có thể được bác sĩ chỉ định là:

Phẫu thuật là một trong những phương pháp chính điều trị ung thư tuyến tụy

Phẫu thuật là một trong những phương pháp chính điều trị ung thư tuyến tụy

  • Phẫu thuật: tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ 1 phần tuyến tụy, toàn bộ tuyến tụy hay phẫu thuật giảm nhẹ… Phẫu thuật cắt tụy triệt căn thường được chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn I.
  • Hóa trị, xạ trị: tuy cho đáp ứng còn hạn chế nhưng sẽ được bác sĩ xem xét.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ chuyên gia Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư tụy. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy có TS. BS Zee Ying Kiat, một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội Gan – Tụy – Túi mật Singapore.

Để đăng kí khám điều trị tại viện hoặc nhận thêm thông tin giải đáp về ung thư tuyến tụy sống được bao lâu, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

 

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết