Triệu chứng ung thư đường tiêu hóa

Ung thư đường tiêu hóa là một trong 4 nhóm ung thư gây tử vong nhiều nhất bởi bệnh phát triển âm thầm và dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường. Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng ung thư đường tiêu hóa cụ thể thì bệnh đã tiến triển sang giai đoạn nặng hơn.
Ung thư đường tiêu hóa bao gồm các loại: Ung thư đường tiêu hóa trên (ung thư thực quản, ung thư dạ dày, tuyến tụy, gan, đường mật, ruột non) và ung thư đường tiêu hóa dưới (ung thư đại trực tràng và ung thư hậu môn).

Ung thư đường tiêu hóa gồm có ung thư đường tiêu hóa trên và ung thư đường tiêu hóa dưới

Ung thư đường tiêu hóa gồm có ung thư đường tiêu hóa trên và ung thư đường tiêu hóa dưới

1. Triệu chứng ung thư đường tiêu hóa

Tùy vào mỗi loại ung thư đường tiêu hóa mà có các triệu chứng khác nhau:

 • Ung thư đường tiêu hóa trên: Triệu chứng ung thư đường tiêu hóa trên thường thấy như đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, nôn hoặc nôn ra máu kèm theo sụt cân nghiêm trọng không rõ nguyên nhân.
 • Ung thư đường tiêu hóa dưới: Triệu chứng chủ yếu là rối loạn đại tiện, táo bón, tiêu chảy.

Mỗi loại ung thư sẽ kèm theo các dấu hiệu khác nhau. Người bệnh cần hết sức lưu ý khi thấy xuất hiện những biểu hiện không ổn về sức khỏe. Cần đi khám để làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết nhằm chẩn đoán đúng bệnh.

Rối loạn tiêu hóa, đau bụng... là những triệu chứng ung thư đường tiêu hóa thường gặp

Rối loạn tiêu hóa, đau bụng… là những triệu chứng ung thư đường tiêu hóa thường gặp

2. Xét nghiệm chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc ung thư đường tiêu hóa, người bệnh cần tới ngay các bệnh viện có khoa Ung bướu để làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết nhằm chẩn đoán đúng bệnh.
Các xét nghiệm ung thư đường tiêu hóa gồm:

 • Xét nghiệm máu để tìm dấu ấn ung thư bao gồm CEA, CA 72-4, CA 19-9 nhằm phát hiện sớm ung thư dạ dày, thực quản, đường tiêu hóa nói chung.
 • Tìm máu ẩn trong phân nhằm tầm soát ung thư đường tiêu hóa, phát hiện sớm polyp đại tràng.
 • Nội soi dạ dày – thực quản: Bác sĩ sẽ lấy vài mẫu mô qua ống nội soi dạ dày và tiến hành sinh thiết dưới kính hiển vi nhằm chẩn đoán bệnh.
 • Nội soi đại trực tràng: Giúp quan sát toàn bộ đại trực tràng, phát hiện sớm khối u.
 • Ngoài ra, người bệnh có thể được chỉ định làm thêm các chẩn đoán hình ảnh khác như chụp X-quang, siêu âm hay chụp PET/CT… để đánh giá mức độ xâm lấn của bệnh, giai đoạn bệnh cụ thể.
Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh

Tùy vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, các triệu chứng ung thư đường tiêu hóa, tiền sử gia đình… bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng phù hợp. Từ đó đưa ra phương pháp chữa trị hợp lý, hiệu quả.
Khoa Ung bướu – bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc tiên tiến giúp chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh.

Trong trường mắc ung thư đường tiêu hóa, người bệnh sẽ được tư vấn điều trị trực tiếp với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore ngay tại bệnh viện Thu Cúc với chi phí hợp lý.

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân