Trẻ bị đau bụng dưới rốn cảnh báo bệnh gì?

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ 

Phí Thị Quang

Bác sĩ Tiêu hóa - Nội soi

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Bé nhà tôi thỉnh thoảng lại bị đau bụng, đau ở vùng dưới rốn. Tôi có áp dụng nhiều biện pháp như chườm ấm với xoa dầu nhưng vẫn rất lo lắng không biết trẻ bị đau bụng dưới rốn cảnh báo bệnh gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn!

Minh Thủy (30 tuổi, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trước tiên, bạn không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của bé. Đây là triệu chứng hay gặp không chỉ ở trẻ em mà còn xuất hiện cả ở người lớn. Vì thế, để chắc chắn về tình trạng sức khỏe, bạn nên đưa bé đi khám.

Trẻ bị đau bụng dưới rốn cảnh báo bệnh gì là thắc mắc chung được nhiều cha mẹ đặt ra

Trẻ bị đau bụng dưới rốn cảnh báo bệnh gì là thắc mắc chung được nhiều cha mẹ đặt ra

Trẻ bị đau bụng dưới rốn cảnh báo bệnh gì?

Đau bụng dưới rốn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và cũng có thể báo hiệu nhiều bệnh lý như:

  • Ngộ độc thức ăn: Triệu chứng đau bụng dưới rốn có thể là do ngộ độc thức ăn. Khi thức ăn của trẻ  không đảm bảo vệ sinh hoặc chế biến chưa chín kỹ, trẻ sẽ ăn phải các vi sinh vật hoặc hóa chất có trong thực phẩm gây tình trạng ngộ độc. Nếu bị ngộ độc thức ăn, ngoài đau bụng, trẻ sẽ có thêm các triệu chứng như sốt và tiêu chảy.
  • Đau bụng giun: Đau bụng quanh rốn cũng có thể do đau bụng giun. Cơn đau bụng giun có thể kéo dài nhiều tuần và không dứt hẳn mà cứ lặp lại nhiều lần.
  • Bệnh nhiễm trùng: Khi trẻ mắc các bệnh nhiễm trùng như viêm amidan, viêm phổi… cũng có thể dẫn tới tình trạng đau bụng quanh rốn.
  • Viêm ruột thừa: Đau bụng khu vực dưới rốn của trẻ cũng có thể liên quan tới ruột thừa vì thế cần phải kiểm tra sớm.

Trẻ bị đau bụng dưới rốn cảnh báo bệnh gì là thắc mắc chung được nhiều cha mẹ đặt ra. Đau bụng dưới rốn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau vì thế bạn cần đưa bé tới ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe. Bác sĩ sẽ giúp tìm ra nguyên nhân và xác định cụ thể loại bệnh, từ đó sẽ có ra phương pháp điều trị phù hợp.

Cha mẹ cần đưa trẻ đi khám bác sĩ khi có dấu hiệu đau bụng để có biện pháp điều trị phù hợp

Cha mẹ cần đưa trẻ đi khám bác sĩ khi có dấu hiệu đau bụng để có biện pháp điều trị phù hợp

Bệnh viện Thu Cúc là một gợi ý cho bạn có thể đưa bé tới khám chữa bệnh. Bệnh viện hiện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ tối đa chi phí cho người bệnh.

Để tìm hiểu thêm “Trẻ bị đau bụng dưới rốn cảnh báo bệnh gì?” hoặc đặt lịch điều trị bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital