Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Trật khớp khuỷu tay bao lâu thì khỏi?

Trật khớp khuỷu tay bao lâu thì khỏi?

Khớp khuỷu tay (hay còn gọi là khớp cùi chỏ) là một trong những khớp vững chắc, tương đối khó trật gãy hơn các khớp khác như khớp cổ tay, cổ chân, khớp đầu gối,… Tuy nhiên cũng chính vì thế mà khi bị trật khớp khuỷu tay nhiều người cảm thấy vô cùng lo lắng và đặt ra câu hỏi trật khớp khuỷu tay bao lâu thì khỏi? Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

  • 【BẬT MÍ】Bị Trật Khớp NÊN ĂN gì giúp bệnh NHANH HỒI PHỤC
  • Cách nhận biết trật khớp khuỷu tay

    Trật khớp khuỷu tay bao lâu thì khỏi?Cách chữa hiệu quả nhất 1

    Trật khớp khuỷu tay có nghĩa là khuỷu tay bị trượt ra khỏi vị trí bình thường tại khớp.

Trật khớp khuỷu tay là gì?

Trật khớp khuỷu tay có nghĩa là khuỷu tay bị trượt ra khỏi vị trí bình thường tại khớp.

Các xương khuỷu tay (được gọi là xương quay) và khớp khuỷu tay được nối bởi các dây chằng có tính đàn hồi. Ở người trưởng thành, dây chằng trở nên chắc và bền hơn. Còn ở trẻ em, các dây chằng vẫn còn khá lỏng lẻo cho nên dễ dẫn đến tình trạng trật khớp đầu xương khuỷu tay nếu người lớn không chú ý quan sát trẻ.

Khi người bệnh bị trật khớp khuỷu tay sẽ có cảm giác đau đớn tại vùng trật khớp nhưng những chấn thương này thường không gây tổn thương lâu dài nếu được điều trị. Người bệnh cần đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Trật khớp khuỷu tay bao lâu thì khỏi?Cách chữa hiệu quả nhất 2

Khi người bệnh bị trật khớp khuỷu tay sẽ có cảm giác đau đớn tại vùng trật khớp nhưng những chấn thương này thường không gây tổn thương lâu dài.

Cách chữa trật khớp khuỷu tay

Để điều trị trật khớp khuỷu tay, bác sĩ sẽ kiểm tra các dây chằng có bị thương hay không, đồng thời xem cánh tay hoặc bàn tay có bị lạnh hay tê liệt hay không. Không chỉ có vậy, bác sĩ còn phải xác định xem động mạch hoặc dây thần kinh có bị chèn ép hay không. Nếu cần thiết, bạn có thể phải chụp X-quang kiểm tra xương ở khớp khuỷu tay có bị nứt hay không.

Trật khớp xương đầu khuỷu tay có thể do tai nạn bình thường gây ra và đây là một loại chấn thương khá phổ biến. Bác sĩ có thể điều trị bằng các phương pháp sau:

Thuốc

Trước khi được nắn lại khớp, để giúp giảm mức độ đau và giúp cơ bắp thư giãn bác sĩ có thể kê cho bạn thuốc giảm đau.

Trị liệu

Sau khi khớp xương trở lại đúng vị trí của nó, bệnh nhân có thể cần phải đeo nẹp hoặc băng bó trong vài tuần, tiến hành các bài tập vật lý trị liệu nhằm cải thiện phạm vi chuyển động và sức mạnh ở tay.

Phẫu thuật

Trật khớp khuỷu tay bao lâu thì khỏi?Cách chữa hiệu quả nhất 3

Người bệnh cần đến cơ sở chuyên khoa thăm khám nếu bị trật khớp cổ tay

Trong trường hợp nặng, bạn có thể cần phải phẫu thuật nếu:

– Có bất kỳ phần xương trật khớp nào bị gãy;

– Dây chằng, dây thần kinh hoặc mạch máu bị tổn thương, hư hại, cần phải được gắn lại và khôi phục chức năng.

Trật khớp khuỷu tay bao lâu thì khỏi?

Tùy vào mức độ trật khớp nặng hay nhẹ, cách thức điều trị, công nghệ áp dụng và kỹ thuật của bác sĩ mà thời gian hồi phục trật khớp khuỷu tay sẽ khác nhau. Thông thường thì thời gian hồi phục sẽ dao động trong khoảng từ 2 tuần cho tới 2 tháng thậm chí lâu hơn. Một số bệnh nhân vì bản thân sức khỏe không tốt hoặc tuổi cao hơn thì thời gian điều trị và phục hồi có thể lâu hơn.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về việc trật khớp khuỷu tay bao lâu thì khỏi do chuyên trang tư vấn Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp, bạn đọc vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital