Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh thận bao gồm: Ớt chuông đỏ, hành, tỏi, cải bắp, táo. súp lơ, dâu tây, nho đỏ, lòng trắng trứng, cá, dầu oliu…
Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh thận
Ớt chuông đỏ
½ chén ớt chuông đỏ chứa khoảng 1 mg natri, 88 mg kali, 10 mg phốt pho Đây là thực phẩm rất tốt cho người mắc bệnh thận.
Cải bắp
Bên cạnh hàm lượng vitamin K, C và chất xơ dồi dào, cải bắp còn chứa nhiều vitamin B6 và folic axít. Hàm lượng kali thấp đã giúp cải bắp trở thành sự lựa chọn không thể tốt hơn cho chế độ ăn uống của những người đang bị bệnh thận.
Quả anh đào
Rất nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng anh đào là loại trái cây giúp hạn chế viêm nhiễm nếu chúng ta sử dụng mỗi ngày. ½ chén anh đào tươi chứa 160 mg kali, 15 mg phốt pho.
Cá
Với 85 g cá hồi tự nhiên, chúng ta có được 50 mg natri, 368 mg kali và 274 mg phốt pho…
Súp lơ
½ chén súp lơ luộc chín có 9 mg natri, 88 mg kali và 20 mg phốt pho.
Tỏi
1 củ tỏi trung bình chứa 1 mg natri, 12 ng kali, 4 mg phốt pho.
Táo
Một trái táo có kích cỡ trung bình và chưa gọt vỏ sẽ chứa 158 mg kali, 10 mg phốt pho.
Lòng đỏ trứng
2 lòng trắng trứng chứa 7g protein, 110 mg natri, 108 mg kali, 10 mg phốt pho.
Nho đỏ
½ chén nho đỏ có 1 mg natri, 88 mg kali, 4 mg phốt pho.
Dâu tây
2 lòng trắng trứng chứa 7g protein, 110 mg natri, 108 mg kali, 10 mg phốt pho…
Dầu oliu
1 muỗng canh dầu ô-liu cung cấp ít hơn 1 mg natri, ít hơn 1 mg kali…
Hành
½ chén hành có 3 mg natri, 116 mg kali, 3 mg phốt pho.
…
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về thực phẩm tốt cho người mắc bệnh thận, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.