Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Rò hậu môn có nguy hiểm không?

Rò hậu môn có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Xin hỏi bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không? Anh họ cháu vừa đi khám thì được kết luận bị rò hậu môn. Trước đó anh cháu thấy vùng hậu môn bị sưng, đau, có mùi khó chịu nên đi khám. Không ngờ lại mắc bệnh này. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu với. 

Vũ Ngọc Hưng (Hoài Đức, HN)

Trả lời

Chào Hưng! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước tiên bạn và anh họ không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh. Rò hậu môn là bệnh lý thường gặp ở hậu môn. Đây là tình trạng áp xe quanh hậu môn không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách.

Rò hậu môn là tình trạng áp xe quanh hậu môn không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách. 

Rò hậu môn là tình trạng áp xe quanh hậu môn không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách.

Rò hậu môn thường do vi khuẩn, tụ cầu, liên cầu… xâm nhập vào cơ thể gây viêm nhiễm hậu môn. Người bị rò hậu môn sẽ có cảm giác bị đau, có mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn và khi nặn sẽ thấy mủ chảy ra. Ngoài ra người bệnh còn có thể thấy xuất hiện triệu chứng như bị sốt, ớn lạnh và hình thành những lỗ rò nghiêm trọng hơn.

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Chúng tôi xin trả lời là có. Rò hậu môn nếu không được chữa trị kịp thời, đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

  • Rò hậu môn gây nhiễm trùng: Khi các lỗ rò đã hình thành dễ gây nên tình trạng nhiễm trùng, sưng tấy, lở loét và chảy mủ ở hậu môn. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể người bệnh bị suy nhược, giảm sức đề kháng.
  • Tăng số lượng lỗ rò, đường rò: Những lỗ rò hậu môn nếu không được điều trị kịp thời sẽ có khả năng tái phát nhiều lần. Hoặc có thể lây lan sang những cơ quan xung quanh hình thành rò hậu môn đa phát, rò hậu môn phức tạp.
Rò hậu môn là bệnh nguy hiểm nên người bệnh cần thăm khám và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ

Rò hậu môn là bệnh nguy hiểm nên người bệnh cần thăm khám và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ

  • Tăng nguy cơ mắc ung thư: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh rò hậu môn.

Để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm do bệnh rò hậu môn gây ra, thì ngay khi được chẩn đoán mắc bệnh, anh bạn nên tuân thủ theo đúng phương pháp chữa trị của bác sĩ. Tuyệt đối không nên tự ý điều trị bởi nếu chữa sai cách sẽ khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Nếu còn thắc mắc về bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Xem thêm:

>> Bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh
>> Bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không?
>> Cách vệ sinh vết mổ rò hậu môn

Dịch vụ liên quan