Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Phương pháp nội soi dạ dày mới

Phương pháp nội soi dạ dày mới

Chào bác sĩ, bác em năm nay 56 tuổi, là giáo viên về hưu. Bác không có gia đình và hiện đang sống một mình, từ khi về hưu bác hay buồn và suy nghĩ nhiều. Không biết có phải do vậy không mà đợt gần đây bác tôi hay kêu đau thượng vị dạ dày, ăn no triệu chứng này nghiêm trọng hơn. Tôi muốn đưa bác sĩ nội soi để kiểm tra dạ dày xem thế nào nhưng bác rất sợ đau. Bác sĩ cho tôi hỏi có phương pháp nội soi dạ dày mới không gây đau không? Bác muốn khám vào buổi sáng, vậy trước khi đi bác tôi có được ăn sáng không? Xin cảm ơn (Ngọc Diệp, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Ngọc Diệp thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Phương pháp nội soi dạ dày mới không gây đau như bạn nói chính là nội soi gây mê . Khác với nội soi thường khiến bệnh nhân có cảm giác khó chịu và buồn nôn, kích thích nhiều làm cho nhu động ruột co kéo, bác sĩ quan sát khó và có thể có đau họng sau khi soi thì phương pháp nội soi dạ dày mới gây mê giúp bệnh nhân có trải nghiệm dễ chịu, nhẹ nhàng hơn. Cảm giác đau, khó chịu và sự sợ hãi trong khi nội soi sẽ không còn. Nhờ đó mà bác sĩ có thể quan sát kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở những vị trí khuất.

Bệnh nhân sẽ hoàn toàn yên tâm khi nội soi tại Bệnh viện Thu Cúc bởi trực tiếp thực hiện là bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng nội soi vô trùng tuyệt đối.

Bệnh nhân sẽ hoàn toàn yên tâm khi nội soi tại Bệnh viện Thu Cúc bởi trực tiếp thực hiện là bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng nội soi vô trùng tuyệt đối.

Trước khi nội soi bạn cần nhắc bác của mình lưu ý một số điểm sau: Nhịn ăn trước 6 tiếng, không sử dụng các loại nước uống có màu như sữa, ca cao, cocacola, cà phê và không uống các loại thuốc băng niêm mạc dạ dày như Gastropulit, Phosphalugel…

XEM THÊM:

>> Khám nội soi dạ dày ở đâu tốt?
>> Nội soi dạ dày cần nhịn ăn
>> Nội soi dạ dày xét nghiệm HP

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital