Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Phẫu thuật trĩ nội tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật trĩ nội tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật trĩ nội tại Bệnh viện Thu Cúc có tốt không là quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những bệnh nhân trĩ nội đang muốn thực hiện phẫu thuật. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời về vấn đề này.

XEM THÊM:
>> Mổ trĩ ở đâu tốt tại Hà Nội?
>> Nguyên nhân bị trĩ
>> Chi phí chữa bệnh trĩ bao nhiêu?

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội là một trong hai dạng của bệnh trĩ, là tình trạng các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị giãn quá mức và phình to ra. Các tĩnh mạch nằm ở phía trên đường lược, bao bọc xung quanh búi trĩ là niêm mạc.

Bệnh trĩ nội là một trong hai dạng của bệnh trĩ, là tình trạng các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị giãn quá mức và phình to ra.

Bệnh trĩ nội là một trong hai dạng của bệnh trĩ, là tình trạng các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị giãn quá mức và phình to ra.

Khi mới khới phát , búi trĩ là một khối thịt nhỏ, nằm phía dưới đường lược. Sau khi phát triển, khối thịt to dần lên và sa ra ngoài hậu môn.

Bệnh trĩ tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng những đem lại rất nhiều phiền toái, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc thăm khám sớm và điều trị kịp thời, không để bệnh tiến triển nặng hơn là rất quan trọng. Người bệnh không nên vì tâm lý e ngại, sợ hãi mà trì hoãn việc khám và điều trị.

Nguyên nhân – triệu chứng của trĩ nội

Nguyên nhân trĩ nội

Trĩ nội do rất nhiều nguyên nhân, có thể kể đến các nguyên nhân như:

 • Tĩnh mạch tại hạ bộ trực tràng, hậu môn bị phình gập, thu hẹp ống hậu môn khiến việc đẩy phân ra ngoài gặp khó khăn.
 • Do hậu môn, trực tràng bị kích thích (bị nóng, lạnh quá mức do tiêu chảy, táo bón…)
 • Do các vấn đề về tiêu hóa như giảm nhu động ruột, đi ngoài chậm, ít vận động.
 • Do sự gia tăng áp lực vùng bụng (mang thai, có khối u trong bụng, tuyến tiền liệt phì đại…)
 • Do thói quen sinh hoạt không đúng cách (ăn quá no, nhịn đi vệ sinh, ngồi xổm quá lâu, thức khua, ăn nhiều đồ cay nóng…)
 • Căng thẳng – stress

Triệu chứng trĩ nội

-Giai đoạn 1: Búi trĩ còn nhỏ, chỉ gây chảy máu, không sa ra ngoài kể cả khi đi đại tiện.

-Giai đoạn 2: Búi trĩ nội lớn hơn, gây chảy máu và sa ra ngoài khi bệnh nhân đi đại tiện

-Giai đoạn 3: Búi trĩ rất lớn, thường sa ra ngoài mỗi khi đại tiện, kéo theo cả phần niêm mạch lành. Bệnh nhân phải dùng tay đẩy búi trĩ vào và giữ lại được.

-Giai đoạn 4: Búi trĩ rất lớn, sa ra ngoài, không thể dùng tay đẩy búi trĩ vào lại được hoặc đẩy vào được nhưng lại không giữ lại được, có biểu hiện viêm nhiễm, trợt loét hoặc nghẽn mạch.

Trĩ nội giai đoạn III và IV cần phải phẫu thuật để điều trị triệt để bệnh.

Trĩ nội giai đoạn III và IV cần phải phẫu thuật để điều trị triệt để bệnh.

Phẫu thuật trĩ nội tại Bệnh viện Thu Cúc

Trĩ nội là căn bệnh rất phổ biến, gây nhiều phiền toái và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, do tâm lý e ngại, đa số bệnh nhân chỉ âm thầm chịu đựng, không đi khám và chỉ tìm đến bác sĩ khi bệnh đã tiến triển quá nặng khiến việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, kéo dài về thời gian và tốn kém về tiền bạc.

Trĩ nội có thể điều trị bằng nội khoa hoặc phẫu thuật, tùy tình trạng nặng hay nhẹ của bệnh. Theo đó, với trĩ độ I, II, bệnh nhân có thể điều trị bằng thuốc hoặc các thủ thuật đơn giản; với trĩ độ III, IV, bệnh nhân phải phẫu thuật để điều trị bệnh một cách triệt để nhất.

Cùng với phương pháp mổ trĩ Milligan-Morgan, phương pháp Longo là phương pháp phẫu thuật được  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc áp dụng điều trị hiệu quả bệnh trĩ cho nhiều bệnh nhân.

Nguyên tắc của phương pháp mổ trĩ longo  là dùng một dụng cụ khâu tự động cắt khoanh một đoạn niêm mạc và hạ niêm mạc của trực tràng nhằm cắt đứt đường cấp máu tới các búi trĩ. Các búi trĩ do không được cấp máu sẽ teo dần đi. Phần niêm mạc hậu môn đang bị sa sẽ được khâu treo lên cao.

Người bệnh không bị đau và biến chứng hẹp hậu môn cũng như không có vết thương hở nên việc chăm sóc sau mổ khá đơn giản. Người bệnh có thể nhanh chóng trở lại với cuộc sống sinh hoạt và làm việc bình thường mà không lo bệnh tái phát sau mổ.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Longo là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị cao giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục nhưng chỉ nên áp dụng cho những bệnh nhân  bị trĩ giai đoạn III. Các bệnh nhân bị trĩ nội giai đoạn IV nên áp dụng phương pháp Milligan-Morgan.

>> Tìm hiểu thêm: Mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật trĩ nội tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật trĩ nội tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Phẫu thuật trĩ nội tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được:

 • Được thăm khám chi tiết, làm đầy đủ các kiểm tra, xét nghiệm trước khi phẫu thuật.
 • Bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trức tiếp phẫu thuật.
 • Được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật theo yêu cầu (nếu muốn).
 • Phẫu thuật an toàn, hiệu quả trong phòng mổ vô khuẩn 1 chiều hiện đại với các trang thiết bị y tế tối tân nhất.
 • Chi phí phẫu thuật hợp lý. Thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ giúp tiết kiệm tối đa chi phí điều trị.
 • Dễ dàng đặt hẹn, chủ động thời gian thăm khám, phẫu thuật.
 • Chăm sóc hậu phẫu tốt.
 • Điều kiện cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người bệnh trong suốt quá trình thăm khám và điều trị tại bệnh viện.
Dịch vụ liên quan