Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nhận biết sớm hiện tượng đau ruột thừa

Nhận biết sớm hiện tượng đau ruột thừa

Viêm ruột thừa là bệnh khá phổ biến, có thể xảy ra mọi lứa tuổi, thậm chí cả trẻ 3-4 tuổi. Viêm ruột thừa nếu để lâu có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Nhận biết sớm hiện tượng đau ruột thừa là cách tốt nhất giúp chúng ta chủ động ứng phó với căn bệnh này.

Viêm ruột thừa là tình trạng sưng và nhiễm trùng tại ruột thừa. Nếu không được phát hiện sớm và tiến hành phẫu thuật kịp thời, ruột thừa có thể bị vỡ và gây tràn mủ ra khu vực xung quanh, đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

hiện tượng đau ruột thừa

Viêm ruột thừa nếu không được xử trí sớm có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Dưới đây là các dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm hiện tượng đau ruột thừa để kịp thời xử trí, tránh những tác động xấu đến sức khỏe.
Đau bụng
Đây là một trong những triệu chứng đầu tiên của hiện tượng đau ruột thừa. Người bệnh sẽ bị đau chói ở vị trí bụng dưới bên phải. Cơn đau thường bắt đầu từ rốn và tăng lên sau 6 – 24 giờ.
Bụng chướng
Bụng chướng cùng với đau dữ dội.

hiện tượng đau ruột thừa2

Nhận biết sớm các dấu hiệu viêm ruột thừa đểphát hiện và xử trí bệnh kịp thời.

Buồn nôn và nôn
Các triệu chứng của hiện tượng đau ruột thừa tương tự với triệu chứng của viêm dạ dày do virus. Người bệnh có cảm giác buồn nôn đi kèm với nôn và đau bụng. Tình trạng này không đỡ và càng ngày trở nên dữ dội hơn.
Chán ăn
Sợ thức ăn hoặc không cảm thấy đói cũng là dấu hiệu phổ biến của viêm ruột thừa.
Thay đổi đại tiện
Khi có hiện tượng đau ruột thừa, người bệnh có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy.
Co cứng thành bụng
Co cứng thành bụng là một trong những dấu hiệu điển hình của viêm ruột thừa. Triệu chứng này thường xảy ra sau đau bụng và bạn không nên chờ cho tới khi chúng xuất hiện. Nhớ là đau sẽ tăng dần và ruột thừa có thể bị vỡ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Bệnh viện Thu Cúc được trang bị hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất.

Bệnh viện Thu Cúc được trang bị hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất.

Trên đây là những dấu hiệu giúp nhận biết bệnh viêm ruột thừa. Viêm ruột thừa dù không quá nguy hiểm nhưng nếu không được xử trí kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Do đó, khi thấy cơ thể có những dấu hiệu kể trên hay nghĩ đến hiện tượng đau ruột thừa và đi khám càng sớm càng tốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về hiện tượng đau ruột thừa, bạn đọc có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan