Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền

Điều trị ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền

Đau rát cổ họng, khàn tiếng, ho có đờm, ngạt mũi, ù tai, đau đầu, nổi hạch ở cổ,… là những biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng – bệnh lý ác tính phát sinh bởi các tế bào vùng vòm họng. Đây là căn bệnh đứng hàng đầu trong các loại ung thư vùng đầu mặt cổ, hay gặp ở nam giới, có tỷ lệ mắc cao gấp 2-3 lần nữ giới. Làm thế nào để phát hiện dấu hiệu ung thư vòm họng, chi phí khám sàng lọc và chi phí điều trị ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền? Tham khảo ngay bài viết sau.

1. Nhận biết các dấu hiệu bệnh ung thư vòm họng

Do nằm ở vị trí sâu nên ở giai đoạn đầu, bệnh ung thư vòm họng thường không có dấu hiệu rõ ràng, khó xác định rất dễ nhầm lẫn với các bệnh tai mũi họng thông thường, vì vậy nhiều người thường hay chủ quan bỏ qua. Việc phát hiện bệnh muộn, gây cản trở quá trình điều trị, hiệu quả điều trị không cao, tốn kém chi phí, ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

điều trị ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền

Dấu hiệu ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu thường dễ bị nhầm lẫn với biểu hiện của bệnh viêm họng.

Sau đây là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vòm họng, bạn cần lưu ý:

1.1 Ở giai đoạn đầu

Các biểu hiện không rõ ràng, thường dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm mũi xoang. Người bệnh có thể có biểu hiện đau đầu, ngạt mũi thoáng qua, thường xảy ra ở một bên. Một số người xuất hiện hạch cổ ngay từ đầu và hạch nhỏ, không đau.

1.2 Giai đoạn muộn

Các triệu chứng biểu hiện rõ hơn ở từng bộ phận cụ thể như:

– Hạch cổ: hạch cổ cao

– Mũi: ngạt mũi, chảy máu mũi hoặc xì mũi ra lẫn máu và chất nhầy, điều này là do khối u lớn gây bít tắc hoặc do hoại tử u.

– Tai: ù tai hoặc mất khả năng nghe một bên, do khối u làm tắc vòi Eustachio gây viêm tai thanh dịch.

– Mắt: khi khối u vòm họng xâm lấn rộng, gây chèn ép làm tổn thương các dây thần kinh chi phối vận động mắt. Bệnh nhân thường có biểu hiện: sụp mí, nhìn đôi, giảm hoặc mất thị lực, lác.

– Đau họng: các khối u lớn, chèn ép gây đau, viêm loét cổ họng khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn vùng họng kể cả khi nghỉ ngơi, đau nhất là khi người bệnh ăn, uống hoặc nói chuyện.

– Khàn tiếng, mất tiếng

Bệnh nhân ung thư vòm họng có giọng nói thường khàn khàn, nói bé, điều này là do khối u lớn gây chèn ép thanh quản, các cơn đau cổ họng khiến người bệnh không muốn nói. Ở giai đoạn cuối nhiều người còn bị mất tiếng, không thể nói chuyện, ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý và đời sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

chi phí điều trị ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền

Khi có các biểu hiện: đau họng, ù tai, ngạt mũi, khàn tiếng hoặc mất tiếng,… bạn nên đi thăm khám để phát hiện sớm và loại trừ nguyên nhân ung thư vòm họng.

2. Nguyên nhân gây ung thư vòm họng

Cho tới nay, vẫn chưa thể khẳng định nguyên nhân gây ung thư vòm họng là gì. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra một số yếu tố là nguy cơ chính gây nên căn bệnh này.

Đó là các yếu tố sau đây:

– Virus Epstein – barr: Theo nghiên cứu, gen của virus Epstein – barr được tìm thấy trong mẫu bệnh phẩm sinh thiết từ khối u vòm họng ở bệnh nhân mắc bệnh ung thư vòm họng.

– Môi trường: Môi trường sống hoặc làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với khói, bụi, hóa chất, … là những yếu tố nguy cơ cao dẫn đến mắc ung thư vòm họng.

– Di truyền: Theo một số nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa di truyền và bệnh ung thư vòm họng, cụ thể là mất gen ức chế u ở những bệnh nhân ung thư vòm họng có tiền sử gia đình bị mắc ung thư vòm họng.

– Thuốc lá, rượu: Đây là một trong những yếu tố nguy cơ gây ung thư vòm họng, đặc biệt là ở nam giới.

3. Khám sàng lọc ung thư vòm họng

Khám với bác sĩ chuyên khoa ung bướu, dựa trên các dấu hiệu lâm sàng, bác sĩ sẽ đưa ra một số chỉ định hỗ trợ chẩn đoán như nội soi tai mũi họng, soi vòm mũi họng, chụp phim, chẩn đoán tế bào học và mô bệnh học.

4. Chi phí điều trị ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc không biết chi phí điều trị ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền. Câu trả lời là còn tùy thuộc vào mức độ (giai đoạn ung thư) và phương pháp điều trị ung thư mà bác sĩ chỉ định, từ đó mới có mức phí điều trị ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền. Các phương pháp điều trị có thể kể đến như sau:

chi phí điều trị ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp điều trị mà bác sĩ chỉ định.

Chi phí điều trị ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp điều trị mà bác sĩ chỉ định.

4.1 Xạ trị

Hiện nay, đối với bệnh nhân mắc ung thư vòm họng ở giai đoạn sớm, xạ trị là phương pháp quan trọng có thể giúp bệnh nhân thoát khỏi ung thư vòm họng với tỉ lệ sống thêm 5 năm lên đến 97-100%.

Khi ung thư vòm họng ở giai đoạn tiến triển tại chỗ, xạ trị đơn thuần có tỷ lệ tái phát và di cắt sau điều trị cao, thời gian sống thêm 5 năm thâp chỉ từ 10-40%.

4.2 Phẫu thuật

Thường không có vai trò quan trọng trong điều trị triệt căn ung thư vòm họng, vì vòm họng ở vị trí hẹp, thường chỉ áp dụng để sinh thiết hoặc lấy hạch còn lại sau khi xạ trị.

4.3 Hóa trị

Có thể sử dụng khi người bệnh ung thư vòm họng đã di căn xa hoặc tái phát mà xạ trị không còn khả năng kiểm soát bệnh. Hoặc có thể áp dụng kết hợp hóa trị  – xạ trị để điều trị bệnh nhân mắc ung thư vòm họng ở giai đoạn tiến triển.

Vì vậy, để biết chi phí điều trị ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền người bệnh cần đến cơ sở y tế để thăm khám, sau khi thăm khám, chẩn đoán chính xác giai đoạn phát triển của bệnh, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình tiến triển của bệnh và thể trạng của người bệnh sẽ đưa ra tư vấn phù hợp về phác đồ điều trị ung thư vòm họng cho từng bệnh nhân.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu hơn về bệnh ung thư vòm họng và thắc mắc điều trị ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền. Nếu có nhu cầu thăm khám, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital