Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị ung thư tuyến giáp ở đâu tốt?

Điều trị ung thư tuyến giáp ở đâu tốt?

Ung thư tuyến giáp nếu được phát hiện sớm và tiến hành điều trị tích cực cho kết quả điều trị rất tốt. Điều trị ung thư tuyến giáp ở đâu tốt là băn khoăn của nhiều người bệnh.

1. Điều trị ung thư tuyến giáp ở đâu tốt?

Ung thư tuyến giáp phổ biến cả ở người trẻ tuổi

Tuyến giáp là tuyến nhỏ hình cánh bướm nằm ở vùng đáy cổ có chức năng sản xuất hoóc môn điều chỉnh huyết áp, trọng lượng, nhiệt độ cơ thể. Ung thư tuyến giáp phổ biến ở cả những người trẻ tuổi và được xếp vào nhóm có tiên lượng sống tốt nếu được điều trị tích cực. Ở giai đoạn sớm, cơ hội chữa khỏi là có thể.

Điều trị ung thư tuyến giáp ở đâu tốt? Hiện tại, ở Hà Nội có nhiều bệnh viện công lập và ngoài công lập thực hiện điều trị bệnh ung thư tuyến giáp, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám và điều trị ung thư, bệnh viện luôn nhận được sự tin tưởng của người bệnh.

Tham khảo: điều trị ung thư tuyến giáp

TS. BS Lim Hong Liang trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp

Nhằm hỗ trợ tốt nhất đến cho bệnh nhân ung thư, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong lên phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp có TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư vùng đầu cổ cho bệnh nhân ở nhiều nước trên thế giới.

Máy móc, trang thiết bị y tế được trang bị đầy đủ nhằm chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, làm cơ sở lên phác đồ điều trị ung thư. Thuốc hóa chất trong điều trị ung thư đều được nhập khẩu chính hãng, theo chuẩn điều trị ung thư tại Singpore…

2. Các phương pháp điều trị bệnh ung thư tuyến giáp

Lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi bệnh nhân, giai đoạn tiến triển ung thư, mong muốn điều trị của người bệnh… Phẫu thuật, hóa trị liệu, I ốt phóng xạ, xạ trị bên ngoài, thuốc điều trị hoóc môn là những phương pháp điều trị cơ bản cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp được đánh giá cao, đặc biệt là ở giai đoạn ung thư mới tiến triển. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ một phần hoặc loại bỏ toàn bộ tuyến giáp, kết hợp với nạo vét hạch cổ. Phẫu thuật cũng có thể gây ra một số biến chứng như hạ canxi trong cơ thể, khàn giọng, khó thở, liệt dây thanh âm…

Liệu pháp hoóc môn tuyến giáp giúp cung cấp các nội tiết tố tuyến giáp thiếu mà bình thường sản xuất, ngăn chặn sự sản xuất TSH – yếu tố kích thích tế bào ung thư phát triển.

Bệnh nhân sau điều trị i ốt phóng xạ có thể phải cách ly trong một vài ngày

I ốt phóng xạ thường được chỉ định sau phẫu thuật tuyến giáp để loại bỏ ung thư còn sót lại. Đây cũng là phương pháp thường được chỉ định cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp tái phát. Do iốt phóng xạ chủ yếu tác động đến các tế bào ung thư, các tế bào lành ít có khả năng bắt dính nên phương pháp này được đánh giá là an toàn.

Xạ trị ngoài sử dụng tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt tế bào ung thư. Thời gian, liều lượng xạ trị được bác sĩ tính toán cẩn thận, đủ để tiêu diệt tế bào ung thư và ít gây hại đến các mô lành nhất.

Hóa trị liệu là phương pháp điều trị toàn thân, sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital