Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Đau mỏi cơ bắp chân giảm bớt triệu chứng đau thường xuyên

Đau mỏi cơ bắp chân giảm bớt triệu chứng đau thường xuyên

Xin chào bác sĩ, tôi là nhân viên văn phòng, công việc chủ yếu ngồi làm việc với máy tình, tôi mới chơi bóng đá được khoảng hơn 1 tháng, mỗi tuần tôi đá cùng đội bóng của công ty khoảng 3 buổi nhưng không hiểu sao gần đây tôi hay bị đau mỏi cơ bắp chân. Bác sĩ cho tôi hỏi nguyên nhân của đau mỏi cơ bắp chân là gì và tôi nên làm gì để giảm bớt triệu chứng này? Xin cảm ơn và mong nhận được câu trả lời (Đức Bình, Hà Nội)
Trả lời
Đức Bình thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
Đau mỏi bắp chân là tình trạng bắp chân bị đau nhức, mỏi hoặc nặng chân. Đặc điểm của đau nhức là đau bắp thịt chứ không phải cảm giác đau trong xương. Cơn đau này có thể xuất hiện vào cuối ngày hoặc vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau mỏi cơ bắp chân, trong đó các nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến như: vận động quá mức, suy tĩnh mạch, đau khớp gối do thoái hoá mạn tính, đau nhức do tổn thương thần kinh ngoại biên, do bệnh lý động mạch, do bệnh bạch huyết…

dau-moi-co-bap-chan

Có nhiều nguyên nhân gây đau mỏi cơ bắp chân

Trong trường hợp của bạn, có thể do công việc không đòi hỏi nhiều vận động lại mới chơi đá bóng nên làm tăng áp lực cho cơ chân gây ra đau mỏi, bạn có thể dùng cao dán giúp giảm đau, nếu thực sự do nguyên nhân này sau một thời gian nữa triệu chứng này sẽ tự hết khi đã quen với sự vận động. Tuy nhiên, hiện tượng này kéo dài mà không giảm, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được thăm khám, tìm nguyên nhân và điều trị.
Chuyên khoa Cơ xương khớp bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế hiện đại là một trong những địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn.
Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp về đau mỏi cơ bắp chân, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan