Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Đau bụng uống mật ong có tốt không?

Đau bụng uống mật ong có tốt không?

Chào bác sĩ. Tôi bị đau dạ dày và đã uống thuốc điều trị bệnh và thấy bệnh cũng thuyên giảm. Nhưng dạo gần đây lại thấy tình trạng đau bụng xuất hiện, không biết có phải bệnh cũ tái phát không? Tôi thấy nhiều người bảo đau bụng nên uống mật ong. Vậy không biết đau bụng uống mật ong có tốt không?

Nguyễn Thị Phương Mai (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau bụng uống mật ong có tốt không?

Đau dạ dày là bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa có thể gặp ở mọi đối tượng, lứa tuổi. Với người đau dạ dày, các cơn đau có thể không xuất hiện thường xuyên, liên tục nhưng lại đau âm ỉ, kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe. Người bệnh cần phải sử dụng thuốc để điều trị.

Đau bụng uống mật ong có tốt không là thắc mắc được nhiều quan tâm, tìm hiểu

Đau bụng uống mật ong có tốt không là thắc mắc được nhiều quan tâm, tìm hiểu

Nhiều người khi gặp phải tình trạng đau bụng đều thắc mắc đau bụng uống mật ong có tốt không? Sử dụng mật ong trong điều trị đau bụng là một mẹo đơn giản từ tự nhiên mà rất nhiều người đã truyền tai nhau sử dụng. Tuy nhiên tính hiệu quả của phương pháp này hiện vẫn chưa được kiểm chứng hay có kết luận chính xác.

Mật ong là một loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Nó có rất nhiều công dụng như chống viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Mật ong còn cung cấp nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B1, B2, E…

Khi bị đau bụng, bạn cũng có thể sử dụng mật ong. Tuy nhiên không nên lạm dụng, cần sử dụng với lượng vừa phải, thời gian thích hợp. Bạn có thể sử dụng mật ong kết hợp với nghệ tươi để uống khi xuất hiện cơn đau bụng do dạ dày.

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng mật ong nguyên chất pha vào ly nước ấm và uống vào mỗi sáng cũng giúp giảm cơn đau bụng.

Trường hợp của bạn thường xuyên bị đau bụng có thể do bệnh dạ dày tái phát lại. Vì thế tốt nhất bạn nên đi khám lại để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe. Nếu do đau dạ dày tái phát, bác sĩ sẽ điều chỉnh phương pháp chữa trị phù hợp.

Nếu cần được tư vấn thêm về đau bụng uống mật ong có tốt không, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.
XEM THÊM:

>> Bị đau bụng dưới kèm theo đau lưng là dấu hiệu của bệnh gì?
>> Bị đau bụng bên trái dưới rốn là dấu hiệu của bệnh gì?
>> Vì sao bị đau bụng khi uống sữa?

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan