Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Cách chữa trị chứng đầy bụng

Cách chữa trị chứng đầy bụng

Chào bác sĩ, hai tuần gần đây tôi thường có cảm giác đầy bụng rất khó chịu, bụng lúc nào cũng căng, đầy hơi… vì thế ăn không ngon miệng, người mệt mỏi. Tư vấn giúp tôi cách trị chứng đầy bụng. Xin cảm ơn.(Bích Hà, Đống Đa)

XEM THÊM:

>> Mẹo chữa chứng đầy bụng
>> Khó tiêu đầy bụng là bệnh gì?
>> Nguyên nhân gây khó tiêu

Trả lời:

Chào bạn Hà! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi liên quan đến cách trị chứng đầy bụng của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân gây ra chứng đầy bụng

Đầy bụng khiến cho người mắc phải luôn có cảm giác khó chịu, ấm ách trong người? Cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để từ đó có cách trị chứng đầy bụng một cách hiệu quả. Có thể do bạn ăn thức ăn có chứa nhiều tinh bột, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, cho quá nhiều gia vị hành tỏi trong chế biến. Nếu do nguyên nhân này bạn nên điều chỉnh lại cho phù hợp. Cách ăn quá nhanh, nhai chưa kĩ, ăn xong nằm ngay cũng là nguyên nhân gây ra chứng đầy bụng. Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có gas cũng là một trong những “thủ phạm”.

1396519188-day-hoi1

Trị chứng đầy bụng cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân

Cách chữa trị chứng đầy bụng

Nên có một chế độ tập thể dục nhẹ nhàng để làm tăng nhu động ruột một cách hợp sinh lý bình thường như đi bộ, chơi cầu lông, tập hít thở để cơ hoành vận động làm tăng nhu động của dạ dày và ruột. Đi bộ cũng là một hình thức thư giãn loại bỏ stress

Nếu điều chỉnh lại những thói quen sinh hoạt trên mà triệu chứng đầy bụng vẫn không giảm; đầy hơi, trướng bụng kéo dài và thường xuyên tái phát cần thiết phải đi khám bệnh để có hướng điều trị cụ thể, không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ đinh của bác sĩ.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ tiêu hóa giỏi chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân của chứng đầy bụng và có phương pháp điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về trị chứng đầy bụng, mời bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại  1900 558892 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan