Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Các triệu chứng polyp dạ dày chiếm tỷ lệ khá cao

Các triệu chứng polyp dạ dày chiếm tỷ lệ khá cao

Các triệu chứng polyp dạ dày hầu như rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm mặc dù đây là một bệnh thường được phát hiện ở các bệnh nhân khi nội soi đường tiêu hóa trên và chiếm tỷ lệ khá cao (25%). Polyp dạ dày thực chất là khối tế bào hình thành trên lớp lót bên trong dạ dày. Phần lớn các trường hợp có polyp dạ dày thường không gây ra bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào cả. Tuy nhiên cũng không nên vì vậy mà chủ quan, tốt nhất vẫn nên đi khám nếu nghi ngờ để được chẩn đoán chính xác và tư vấn điều trị hiệu quả.

Các triệu chứng polyp dạ dày:

Buồn nôn, ói mửa

Các triệu chứng polyp dạ dày

Buồn nôn và ói mửa là triệu chứng thường gặp của người có polyp dạ dày.

Tăng trưởng bất thường trong niêm mạc dạ dày có thể làm nóng và kích thích khu vực này của đường tiêu hóa. Khi điều này xảy ra, những người có polyp dạ dày có thể bị buồn nôn hoặc ói mửa. Triệu chứng này thường không đổi và có thể phát sinh liên tục, đặc biệt là sau khi ăn. Buồn nôn và ói mửa liên tục sẽ khiến nhiều người cảm thấy chán ăn. Nếu gặp phải tình trạng này nên hỏi ý kiến bác sĩ để biết cách xử lý.
Đầy bụng
Những người có polyp dạ dày có thể trải nghiệm cảm giác đầy bụng dù chỉ mới ăn một lượng rất ít. Triệu chứng này thường dẫn tới giảm cân ngoài ý muốn ở một số trường hợp vì lượng thức ăn tiêu thụ không đủ do cảm giác đầy bụng đánh lừa cảm giác cơ thể là đã ăn no.
Đau bụng

Các triệu chứng polyp dạ dày

Polyp dạ dày lớn có thể gây ra viêm đáng kể trong vùng bụng.

Polyp dạ dày lớn có thể gây ra viêm đáng kể trong vùng bụng. Do đó những người có polyp ở dạ dày thường bị đau bụng, đặc biệt là khi dùng ngón tay hoặc bàn tay nhấn vào bụng. Đau bụng có thể ở mức độ từ nhẹ đến nặng và thường xảy ra cùng với triệu chứng buồn nôn, ói mửa. Lưu ý những người bị đau bụng dữ dội và đột ngột, nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp vì đó có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý khác, chẳng hạn viêm ruột thừa.
Chảy máu
Chảy máu trong là một triệu chứng tiềm năng của polyp dạ dày. Vì nhiều người bệnh polyp dạ dày phát hiện thấy một lượng nhỏ máu trong phân hay ói mửa do chảy máu trong dạ dày. Chảy máu trong là một cấp cứu y tế và có thể gây ra các triệu chứng khác như chóng mặt, mệt mỏi và mất ý thức.
Nếu nghi ngờ có các triệu chứng polyp dạ dày đã nêu ở phần trên, nên chủ động đi khám kiểm tra và có hướng điều trị phù hợp.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan