Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bệnh ung thư dạ dày có bị lây không?

Bệnh ung thư dạ dày có bị lây không?

Tôi năm nay 40 tuổi, dạo gần đây tôi luôn có cảm giác đầy bụng sau ăn, buồn nôn, ăn uống kém, sụt cân nhanh. Xin hỏi bác sỹ đây có phải là triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày và bệnh ung thư dạ dày có bị lây không? Tôi cảm ơn!

( Tuấn Anh, Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Tuấn Anh! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc ( địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh ung thư dạ dày có bị lây truyền không?

Theo như những triệu chứng như bạn mô tả thì việc kết luận ung thư dạ dày là chưa có cơ sở đúng đắn vì đây không phải là triệu chứng đặc hiệu của ung thư. Các ăn bệnh khác như nhiềm trùng, loét dạ dày cũng có thể có những dấu hiện như vậy. Nhiễm vi trùng Helicobacter pylori dễ bị loét và ung thư dạ dày, ăn nhiều đồ ăn nướng, hun khói, tẩm gia vị nhiều cũng dễ bị ung thư dạ dày. Và căn bệnh này không có tính lây lan từ người sang người.

Ung thư dạ dày có bị lây

Ung thư dạ dày có bị lây không là câu hỏi thường gặp.

Để có thể điều trị bệnh hiệu quả, phẫu thuật cắt bỏ phần dạ dày có u là điều trị hiệu quả nhất, hóa trị và xạ trị sẽ đóng vai trò hỗ trợ. Trong cuộc sống hàng ngày bạn nên có một chế độ ăn hợp lý, khoa học, lành mạnh để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh, nên ăn nhiều trái cây và rau cải tươi để ngăn ngừa căn bệnh này.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Nếu bạn còn bất cứu thắc mắc cũng như tìm hiểu thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hê:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.3728.0888

Hotline: 0904 97 0909

Website: benhtieuhoa.com.vn

XEM THÊM:
>> Bệnh ung thư dạ dày
>> Phòng bệnh ung thư dạ dày
>> Cách điều trị ung thư dạ dày

Dịch vụ liên quan