Bài thuốc dân gian chữa chứng xuất huyết dạ dày

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Thu Hằng

Bác sĩ Gây mê hồi sức

Nhiều người truyền tai nhau các bài thuốc dân gian chữa chứng xuất huyết dạ dày. Những bài thuốc này dễm làm, ít tốn kém nhưng cần kiên trì điều trị trong thời gian dài mới mang lại hiệu quả.

Các bài thuốc dân gian chữa chứng xuất huyết dạ dày

Bài 1: Nguyên liệu: Nghệ, riềng (có thể là dạng tươi hoặc dạng bột), giấm, đường phèn

Cách sử dụng: Đối với nghệ và riềng tươi: 20-30g củ nghệ cắt lát mỏng và 15g riềng cắt lát mỏng. Đối với nghệ và riềng dạng bột: 3-5g bột nghệ và 5g bột củ riềng.

Nghệ và giềng là một bài thuốc dân gian có công dụng trong điều trị xuất huyết dạ dày

Nghệ và giềng là một trong số các bài thuốc dân gian có công dụng rất tốt trong điều trị xuất huyết dạ dày

Cho 2 nguyên liệu này vào khoảng 5ml giấm và 2g đường phèn, đổ thêm nước và nấu chín. Khi nguội, bạn khuấy đều và uống trước khi và sau khi ăn.

Bài 2: Nguyên liệu: Rễ cây đinh lăng 12g, đậu ván 12g, hạt sen 10g, sa nhân 4g, trần bì 6g, mộc hương 4g, gừng 4g, hậu phát 8g.

Cách sử dụng: Đấu ván và hạt sen sao vàng, gừng nướng chín. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào 750ml nước và sắc lên còn khoảng 200ml. Uống ngày 2 lần trước bữa ăn trưa và tối.

Bài 3: Nguyên liệu: Trứng gà 1 quả, ngó sen tươi và bột tam thất 3g.

Cách sử dụng: Ngó sen ngâm và rửa sạch sau đó luộc lấy nước. Đập trứng gà vào cùng nước ngó sẽn và hòa cùng bột tam thất. Mang bát canh này hấp cách thủy và uống ngay khi còn nóng. Đây là bài thuốc dân gian được nhiều người truyền tai nhau sử dụng.

Người bệnh cũng có thể sử dụng trứng gà, bột tam thất và ngó sen trị bệnh

Người bệnh cũng có thể sử dụng trứng gà, bột tam thất và ngó sen trị bệnh

Bài 4: Nguyên liệu: Quả táo tàu 500g, sứa biển 500g, đường đỏ 250g.

Cách thực hiện: Cho cả 3 nguyên liệu trên vào nồi đun nhỏ lửa để tránh đường bị cháy. Khi đường đã chảy hết thì vặn nhỏ lửa và ninh nhừ cho đến khi phần nước cô đặc hoàn toàn. Xúc phần thuốc cô đặc này để uống mỗi lần 1 thìa, ngày 2 thìa sẽ giúp cải thiện tình trạng xuất huyết dạ dày.

Bài 5: Nguyên liệu: Gừng tươi, đường trắng và 200ml sữa bò tươi.

Cách thực hiện: Gừng tươi gọt vỏ, giã nát rồi vắt lấy 1 thìa nước cốt. Hòa sữa với nước cốt gừng và đường. Sau đó đem hỗn hợp đi hấp cách thủy và sử dụng để uống hàng ngày.

Trên đây là các bài thuốc dân gian chữa chứng xuất huyết dạ dày mà nhiều người đã truyền tai nhau sử dụng. Tuy nhiên các bài thuốc này không thể điều trị dứt điểm bệnh xuất huyết dạ dày. Người bệnh cần đi khám để có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Chuyên khoa Tiêu hóa - bệnh viện Thu Cúc được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

Chuyên khoa Tiêu hóa – bệnh viện Thu Cúc được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

Chuyên khoa Tiêu hóa tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ tin cậy đã và đang được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến và đánh giá cao. Bệnh viện hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi như Bác sĩ chuyên khoa II, Thầy thuốc ưu tú, Nguyên trưởng khoa Nội tiêu hóa bệnh viện E Nguyễn Thị Hằng. Cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp chẩn đoán và hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu hóa hiệu quả, trong đó có chữa xuất huyết dạ dày.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bài thuốc dân gian chữa chứng xuất huyết dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital