Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Áp xe ruột thừa là gì?không phải ai cũng biết

Áp xe ruột thừa là gì?không phải ai cũng biết

Hầu hết mọi người đều biết đến bệnh viêm ruột thừa còn áp xe ruột thừa là gì thì không phải ai cũng có thông tin cụ thể. Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin hữu ích bạn đọc có thể tham khảo.

1.  Áp xe ruột thừa là gì?

Áp xe ruột thừa chính là biến chứng sau khi ruột thừa bị vỡ. Khi ruột thừa vỡ, ban đầu bạn sẽ cảm thấy khá hơn vì cơn đau ruột thừa lúc đầu sẽ giảm đi. Nhưng sự thuyên giảm này sẽ không kéo dài vì ruột thừa bị vỡ sẽ nhanh chóng dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác.

Áp xe ruột thừa có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Áp xe ruột thừa có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Các ổ áp xe chứa đầy dịch có thể sẽ phát triển quanh ruột thừa của bạn. Các mô sẹo và các cấu trúc khác trong ổ bụng sẽ chống lại ổ áp xe ruột thừa và lượng mủ chảy ra, để ngăn không cho tình trạng nhiễm trùng lan rộng.

 Nếu bị áp xe ruột thừa, người bệnh có thể sẽ xuất hiện các triệu chứng giống như viêm ruột thừa, bao gồm:
  • Đau ở vùng bụng dưới bên phải
  • Tiêu chảy
  • Mất cảm giác ngon miệng
  • Buồn nôn
  • Nôn mửa

Bạn cũng có thể sẽ xuất hiện những triệu chứng không điển hình của tình trạng viêm ruột thừa, ví dụ như suy nhược, ớn lạnh, sốt cao và cảm thấy đầy ở trực tràng.

2. Áp xe ruột thừa phải làm sao?

Trong đa số các trường hợp viêm phúc mạc, bác sỹ sẽ phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa ngay lập tức và làm sạch ổ bụng của bạn để dự phòng tình trạng nhiễm trùng. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tình trạng áp xe hoặc viêm phúc mạc trước khi tiến hành cắt bỏ ruột thừa.

Khi có triệu chứng đau bụng dấu hiệu cảnh báo viêm ruột thừa người bệnh cần đến bệnh viện thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả

Khi có triệu chứng đau bụng dấu hiệu cảnh báo viêm ruột thừa người bệnh cần đến bệnh viện thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả

Điều trị thường bao gồm hút dịch, mủ trong ổ bụng để chống lại tình trạng nhiễm trùng, sử dụng kháng sinh mạnh trong 6-8 tuần.
Một số nghiên cứu gợi ý rằng, cắt bỏ ngay lập tức phần ruột thừa bị vỡ có thể giúp người bệnh hồi phục nhanh hơn và ít biến chứng sau phẫu thuật hơn, đặc biệt là ở trẻ em.

3. Phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc – an toàn, hiệu quả

Lựa chọn phẫu thuật viêm ruột thừa tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được hưởng nhiều lợi ích bao gồm:
Được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật: đội ngũ giáo sư, bác sĩ của bệnh viện sẽ trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh. Với những trường hợp phức tạp, bệnh viện có thể mời các bác sĩ giỏi từ nhiều bệnh viện đầu ngành đến hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện.
Ít để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ: trường hợp phẫu thuật nội soi, vết mổ rất nhỏ nên sẹo không đáng kể. Nếu phải mổ hở, kỹ thuật khâu vết mổ thẩm mỹ của các bác sĩ tại.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa uy tín, an toàn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa uy tín, an toàn

An toàn, giảm thiểu tối đa các biến chứng: quá trình phẫu thuật được diễn ra trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất, đảm bảo an toàn.
Phục hồi nhanh chóng: trong giai đoạn hậu phẫu, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi, giúp phục hồi nhanh chóng.
Chi phí hợp lý: bệnh viện áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ giúp người bệnh bớt đi nỗi lo về vấn đề chi phí.
Sau phẫu thuật, bệnh nhân được tư vấn chế độ ăn uống hợp lý để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan