Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Xạ trị ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Xạ trị ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Có nhiều phương pháp điều trị ung thư vòm họng trong đó, xạ trị là phương pháp khá phổ biến và có giá trị cao. Xạ trị ung thư vòm họng bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm.

1. Xạ trị ung thư vòm họng là gì?

Xạ trị là phương pháp dùng những hạt năng lượng cao hoặc sóng để tiêu diệt các tế bào ung thư. Xạ trị sử dụng những hạt năng lượng cao hoặc các sóng như tia X-quang, tia Gamma, chùm tia điện tử hoặc proton để phá hủy hay tiêu diệt các tế bào ung thư. Liệu pháp này sẽ giết chết vật chất di truyền trong các tế bào ung thư dẫn tới làm mất khả năng phát triển và lây lan của chúng.

Xạ trị ung thư vòm họng bao nhiêu tiền

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư vùng đầu mặt cổ rất phổ biến.

Mục đích xạ trị:

  • Xạ trị cứu chữa được thực hiện với mục đích chữa khỏi. Có nghĩa là các bác sĩ hy vọng phương pháp điều trị này (áp dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp khác) có thể loại bỏ hoàn toàn khối u, phá hủy nó trước khi lây lan, hoặc làm u co nhỏ lại rồi mổ lấy ra.
  • Xạ trị giảm nhẹ được áp dụng để giảm triệu chứng trong trường hợp khối u phát triển hoặc di căn. Mục đích là làm giảm khả năng tàn phá của khối u và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Thông thường, các bác sĩ sử dụng liệu pháp này nhằm làm giảm kích thước các khối u đã lan ra sát cột sống, thực quản hoặc phổi.

Với bệnh ung thư vòm họng, xạ trị là phương pháp điều trị quan trọng nhất, chiếu tia nguyên cả khối u và hạch cổ nếu có. Nhờ tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các bác sĩ có thể xác định chính xác trường chiếu tia dựa vào các hình ảnh không gian ba chiều giúp tăng tối đa tác dụng của tia xạ trên khối u đồng thời hạn chế làm tổn thương mô lành.

2. Các hình thức xạ trị

Xạ trị ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Có nhiều hình thức xạ trị như: xạ trị bên trong, bên ngoài hoặc xạ trị hệ thống

Việc lựa chọn cách thức xạ trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như kích thước và vị trí khối u, độ tuổi của bệnh nhân, tình trạng sức khỏe và tiền sử bệnh. Các phương pháp xạ trị bao gồm:

  • Xạ ngoài là dùng máy để hướng trực tiếp chùm bức xạ tới vùng khối u.
  • Xạ trị trong sử dụng một dạng thức có tên gọi là xạ áp sát. Theo đó, tia xạ được đưa vào bên trong cơ thể người bệnh bằng cách cấy phóng xạ vào trong hoặc tiếp giáp với khối u. Xạ trị hệ thống: Bệnh nhân sẽ nuốt hoặc được tiêm thuốc phóng xạ vào máu để điều hướng tới các tế bào ung thư.

3. Xạ trị ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Xạ trị ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ phù hợp.

Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phác đồ điều trị, tình trạng bệnh và mức chi phí của từng cơ sở y tế. Mặc dù xạ trị là phương pháp chung dành cho các bệnh nhân ung thư, song ở mỗi người lại có một phác đồ điều trị riêng. Do vậy, không có một mức giá chính xác về xạ trị ung thư vòm họng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký khám và điều trị ung thư tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital